Sách trắng là gì? Những thông tin cần biết về sách trắng

Văn hóa đọc sách của người Việt Nam đã tồn tại từ lâu. Thông tin về sách rất đa dạng, vô cùng vô tận. Chính vì vậy, người yêu sách cũng có rất nhiều thắc mắc khác nhau. Một trong số đó chính là sách trắng là gì? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về điều này, đọc ngay bài viết dưới đây của . Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết.

Sách trắng: Khái niệm khiến nhiều người tò mò

Trong nhiều sự kiện về sách hay kinh tế, an ninh, thuật ngữ White book hay còn gọi là sách trắng, bạch thư đã được nhắc đến. Dù có mặt từ lâu, nó cũng chưa thực sự phổ biến. Đây được xem là một trong những loại sách chuyên biệt, có những đặc điểm độc đáo.

Trong bài viết này, Sách Xưa sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại sách này. Từ đó, bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết trong lĩnh vực sách, văn thư đấy. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Sách trắng là gì?

Sách trắng còn được biết đến với tên gọi khác là bạch thư hay từ cổ. Đây là một bản báo cáo hoặc bản hướng dẫn quan trọng được ban hành bởi các cơ quan có thẩm quyền. Mục đích ban hành loại bạch thư này chính là giúp người đọc nắm bắt được những thông tin cần thiết. Từ đó, hiểu được một vấn đề hoặc giải quyết nó theo đúng cách.

Xem ngay:  Những Quyển Sách Lịch Sử Việt Nam Hay Nhất Bạn Nên Đọc

Thông thường, sách trắng được ban hành để giúp mọi người thực hiện công việc theo đúng quy định. Loại bạch thư này thường do Chính phủ, các cơ quan nhà nước phát hành. Đôi khi, nó được ngành marketing doanh nghiệp sử dụng để vận hành công việc kinh doanh một cách hiệu quả và hữu ích nhất.

Có bao nhiêu loại sách trắng?

Trong lịch sử, có khá nhiều dòng sách trắng được gia đời. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng được sử dụng và lưu hành rộng rãi. Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những loại sách trắng phổ biến nhất.

Sách trắng do Chính phủ ban hành

Sách trắng vốn bắt nguồn từ Chính phủ. Nó được ban hành với ý định thể hiện rõ ràng ý định của cơ quan có thẩm quyền về một vấn đề, lĩnh vực nào đó. Từ đó, giúp người dân thông qua những điều luật đúng như Chính phủ mong muốn.

Sách trắng quốc phòng Việt Nam - Sách trắng là gì?
Sách trắng quốc phòng Việt Nam

Có thể nói, sách trắng chính là một công cụ của nền dân chủ. Nó thực hiện vai trò kép đặc biệt quan trọng. Một trong số đó là chính sách bền vững của chính phủ. Một phần, nó thể hiện sự mời gọi các ý kiến tích cực của người dân trong việc đóng góp, xây dựng nhà nước giàu mạnh hơn.

Sách trắng hay bạch thư hiện rất phổ biến trên thế giới. Nó được sử dụng rộng rãi với chức năng hỗ trợ cho chính phủ rất nhiều. Từ đó, mang tới những lợi ích nhất định cho xã hội.

Xem ngay:  Những cuốn sách ngôn tình hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

Hiện tại, sách trắng năm 1939 hay năm 1966 là 2 cuốn nổi tiếng nhất. Nó được xuất bản với mục đích tham khảo ý kiến công chúng. Từ đó, mang tới những chính sách tốt đẹp, nhất quán với chức năng bảo vệ đất nước và xây dựng xã hội.

Sách trắng của ngành Marketing cho doanh nghiệp

Marketing là một trong những nghề nghiệp của thời đại. Từ đầu những năm 1990, thuật ngữ sách trắng đã được dùng trong ngành nghề này. Nó chính là danh từ dùng cho hoạt động marketing cho doanh nghiệp.

Sách trắng của ngành Marketing cho doanh nghiệp
Sách trắng của ngành Marketing cho doanh nghiệp

Đôi khi từ này cùng là chỉ các công cụ bán hàng chuyên biệt. Hiện tại, lượng sách trắng dành cho ngành marketing ở Việt Nam đã tăng lên, vượt trội hoàn toàn khi so sánh với sách trắng của doanh nghiệp.

Loại sách trắng dùng trong kinh doanh thường được sử dụng để giải quyết một vấn đề cụ thể. Nó thực hiện điều đó thông qua việc trình bày các kết quả nghiên cứu, một vấn đề trong kinh doanh. Đôi khi, sách cũng trình bày nghiên cứu dưới dạng nghiên cứu, liệt kê hay các mẹo nhỏ. Từ đó, nêu bật những vấn đề kinh doanh, sản phẩm cụ thể của một nhà cung ứng.

Hiện tại, nó được lưu hành trên thị trường với 3 loại chính. Cụ thể như sau:

  • Vấn đề/ giải pháp giải quyết.
  • Danh sách đánh số trình bày mẹo hay câu hỏi, luận điểm được nêu ra về một vấn đề kinh doanh.
  • Thông tin cơ bản về một vấn đề nào đó trong kinh doanh.
Xem ngay:  [Top 5]? Những Cuốn Sách Hay Của Tác Giả Dale Carnegie

Mua sách trắng ở đâu và những điều bạn cần chú ý

Rõ ràng, sách trắng mang tới rất nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn đang muốn mua loại sách này, hãy lưu ý những vấn đề sau:

  • Nên cân nhắc tìm kiếm những loại sách trắng phù hợp với lĩnh vực mình đang tìm hiểu.
  • Chú ý lựa chọn sách cẩn thận để có được những cuốn sách tốt nhất.
  • Nên mua sách tại những cửa hàng kinh doanh sách uy tín. Từ đó, đảm bảo chất lượng của sách cũng như có được những lựa chọn tốt nhất.

Sách Xưa là đơn vị hàng đầu, có nhiều năm kinh doanh sách cũ, mới chất lượng. Đặc biệt, chúng tôi đang có rất nhiều loại sách trắng khác nhau, đặc biệt quý giá. Nếu bạn đang muốn biết sách trắng là gì và tìm mua sách trắng, hãy đến với . Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những gì mình cần đấy.

Sách Xưa | Nhà Sách Since 1994 – Mua Bán, Thanh Lý, Thu Mua Sách Cũ:

Thời gian mở cửa: từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

  • Sáng: 8:00 AM – 1:00 PM
  • Chiều: 3:00 PM – 7:00 PM

Bình luận trên Facebook