Thú chơi sách xưa của giới trẻ – Hồi sinh nét đẹp văn hóa bị lãng quên

Xã hội càng phát triển, xu hướng đọc cũng thay đổi. Những cuốn sách mang hơi thở hiện đại, phù hợp với cuộc sống sôi động cũng được chú ý nhiều hơn. Nhưng bên cạnh đó lại có rất nhiều người trẻ lại muốn ngược dòng thời gian, tìm về với những cuốn sách xưa hay sách cũ. Thú chơi sách kể nghe có vẻ kỳ lạ này của giới trẻ đang dần làm hồi sinh một nét đẹp văn hóa bị lãng quên bấy lâu nay bởi cuộc sống bon chen, xô bồ.

Sách xưa nhưng không bao giờ là quá cũ

Các trang mạng xã hội, tạp chí điện tử xuất hiện ngày càng nhiều nên nhu cầu đọc sách của con người cũng ít dần đi. Những cuốn sách mới được quảng cáo rầm rộ với nội dung phong phú, hấp dẫn còn chẳng có mấy người đọc. Huống chi là những cuốn sách cũ, nhàu nát, nội dung chỉ phù hợp cách đây 50, 60 thập niên. Nhiều nơi còn bắt gặp những cuốn sách cũ được bán theo cân, đổ đống như phế liệu.

sách xưa
Những cuốn sách xưa được bày bán tại các nhà sách cũ

Thế nhưng đâu đó vẫn bắt gặp không phải những người lớn tuổi mà còn cả những người trẻ, trên tay đang cầm muốn cuốn sách xưa say mê đọc. Nhiều người trẻ còn có sở thích sưu tầm những cuốn sách này, trân trọng đặt chúng trên những kệ sách, cất giữ cẩn thận, kể cả khi chúng đã bị nhàu nát bởi thời gian.

Xem ngay:  Top 8 cuốn sách ngôn ngữ cơ thể ý nghĩa và hay nhất

Nội dung trong những cuốn sách cũ xưa ấy lại chứa quá nhiều điều hấp dẫn khiến giới trẻ say mê một cách kì lạ. Câu chữ thường không bị bó hẹp bởi tư duy lối mòn, cạn kiệt ý tưởng, nội dung luôn phù hợp với mọi thời đại. Những cuốn sách này thường  là những cuốn sách về lịch sử, về văn học, về nhân văn,… Chính vì vậy, chúng có giá trị tinh thần vượt thời gian, tồn tại đến tận ngày nay. Chỉ có điều đã bị lãng quên bởi cuộc sống hiện đại.

Thế nhưng thú chơi sách xưa này của những người trẻ đã khiến cho những nét đẹp văn hóa vị lãng quên này sống dậy. Tự thân mỗi cuốn sách đều mang những câu chuyện rất riêng, đậm tính triết lý hoặc nhân văn về cuộc sống. Đọc rồi, nhiều người trẻ mới nhận ra được ý nghĩa thực sự trong cuộc sống của mình là gì. Vì thế, sách có xưa nhưng không bao giờ quá cũ để đọc.

sách cũ
Nhiều cuốn sách cũ được xuất bản lại

Xem thêm:

Chơi sách xưa, thú chơi văn hóa, không tốn kém

Trong nhiều năm trở lại đây, phong trào chơi sách xưa cũ ngày càng được nhân rộng, nhất là trong giới trẻ. Đây được đánh giá chung là là thú chơi có văn hóa, mang đến nhiều lợi ích lại không tốn kém.

Xem ngay:  Top 7 Cuốn Sách Khởi Nghiệp Đáng Đọc Nhất

Những cuốn sách cũ không còn phải nằm im lìm ở góc cũ bụi bặm mà đang được các bạn trẻ truyền tay nhau. Nhiều bạn đã tích cực up từng trang sách cũ này lên mạng xã hội để những người khác không tìm được sách nhưng yêu thích sách cũng có thể đọc được.

Người trẻ ngày càng đam mê với những cuốn sách cũ
Người trẻ ngày càng đam mê với những cuốn sách cũ

Đọc sách là để rèn luyện cốt cách, văn hóa sống. Những cuốn sách này còn không có giá quá cao, người trẻ hoàn toàn có thể thay thế việc đọc sách cũ này vào những trò chơi vô bổ khác. Nhiều nhà xuất bản hiện nay đã mua lại bản quyền để xuất bản mới những cuốn sách cũ xưa. Tuy nhiên so với việc cầm trên tay một cuốn sách xưa thật sự, được ngửi mùi giấy cũ, bìa sách nhuốm màu thời gian thì không có gì thú bằng.

Mua sách xưa ở đâu có nhiều cuốn hay nhất

Mua sách ở đâu để tìm được những cuốn sách cũ nguyên bản, nội dung hay, lạ nhất chính là điều mà nhiều bạn trẻ băn khoăn. Việc tìm được địa chỉ bán một cuốn sách có giá trị vượt thời gian như vậy còn khó hơn việc bỏ nhiều tiền mua 1 cuốn sách mới tinh, chẳng tốn công tìm kiếm. Nếu bạn đang băn khoăn chưa tìm được địa chỉ thì có thể tìm đến nhà sách 0019 Bạch Mã.

nhà sách cũ 0019 bạch mã
Nhà sách 0019 Bạch Mã – Nơi hội tụ những cuốn sách quý hiếm

đã có thời gian hoạt động rất lâu, từ những năm 1994 nên tổng hợp được rất nhiều cuốn sách cũ từ lâu đời. Đã có nhiều năm uy tín trong kinh doanh, nhà sách là địa chỉ cung cấp rất nhiều cuốn sách xưa quý, có giá trị văn hóa, nghệ thuật. Rất nhiều cuốn sách nếu không thể tìm thấy ở đâu trên thị trường, bạn có thể đến nhờ nhà sách giúp đỡ.

Chính sách mua hàng tại nhà sách rất đơn giản. Khách chỉ thanh toán sau khi nhận hàng và có dịch vụ giao hàng toàn quốc miễn phí. Sách được đổi trả trong vòng 7 ngày nếu không đúng nội dung khách tìm. Để mua sách, bạn có thể tới trực tiếp địa chỉ: 0019 Bạch Mã, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh hoặc gọi theo số: 0903663733 để nhận sự tư vấn trực tiếp.

Xem ngay:  Review sách hạt giống tâm hồn: Ý nghĩa tuyệt vời cho cuộc sống

Nếu đã đam mê với sách xưa thì đừng bao giờ từ bỏ. Hãy để nhà sách 0019 Bạch Mã giúp bạn được đọc nhiều hơn những cuốn sách bổ ích, giá trị. Chỉ cần nhớ cách liên hệ với nhà sách, bạn sẽ có nhanh nhất cuốn sách mà mình cần.

Xem thêm:

Bình luận trên Facebook