Top 11 quyển sách kinh dịch hay nhất bạn không nên bỏ lỡ

Bạn đang tìm hiểu về sách kinh dịch để trang bị cho mình những kiến thức bổ ích về cuộc sống, công việc hàng ngày. Thế nhưng, trên thị trường có quá nhiều tựa sách khiến bạn bối rối. Đừng lo lắng, bởi dưới đây sẽ chia sẻ top 11 sách kinh dịch hay và hữu ích cho bạn.

1. Dịch cân kinh

“Dịch cân kinh” là sách kinh dịch cùng với Phép thổ nạp, Kinh lạc học và Thuật đạo dẫn có một mối liên hệ mật thiết với nhau.

Những cuốn sách này đều là những bài võ thuật có giá trị cao, giúp cho mọi người tìm hiểu về võ thuật cũng như dưỡng sinh.

Dịch cân kinh - sách kinh dịch
Dịch cân kinh – sách kinh dịch

Đồng thời chúng có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và được nhiều người lưu truyền.

Nội dung của cuốn sách nói về 15 luyện pháp được chia làm 4 loại Dịch cân kinh. Bao gồm:

  • Thiếu lâm có 4 luyện pháp
  • Nga minh dịch gồm 6 luyện pháp
  • Võ đang dịch chỉ có 1 luyện pháp
  • Mật tông dịch có 4 luyện pháp

Cuốn sách này có độ chính xác cao, được chắt lọc những nội dung chính một cách đầy đủ và khoa học. Nhờ đó, giúp cho mọi người dễ dàng tìm hiểu hay nghiên cứu.

2. Kinh dịch trọn bộ

“Kinh dịch trọn bộ” là một trong những tác phẩm kinh điển sớm nhất của Trung Hoa. Đây là những giá trị văn hóa được kết tinh chọn lọc và được người xưa ghi chép lại.

 Kinh dịch trọn bộ  - sách kinh dịch
Kinh dịch trọn bộ – sách kinh dịch

Cuốn sách nói về những dự đoán, phát hiện các nhận thức, các quy luật của tự nhiên… trên nhiều lĩnh vực của đời sống như văn hóa nghệ thuật, khoa học xã hội, triết học. Bao gồm 384 lời khuyên có giá trị để mọi người nghiền ngẫm và thấu hiểu từ từ.

Ngay từ những trang giấy đầu tiên trong sách kinh dịch này, người đọc sẽ có cảm giác thư thái, thoải mái với những câu từ gần gũi, dễ hiểu. Mỗi vấn đề sẽ đưa ra gợi ý giải quyết sao cho hợp lý nhất, để mang lại những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

3. Sổ tay kinh dịch

“Sổ tay kinh dịch” được người xưa viết lại như một cuốn sách triết học nói về các quy luật tự nhiên mà con người nhận thức được. Đồng thời, đây có thể coi là sách kinh dịch về bói toán có tính ứng dụng cao để trả lời cho các câu hỏi từ quá khứ cho đến tương lai sau này. Chính vì thế, đây là cuốn sách được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

 Sổ tay kinh dịch - sách kinh dịch
Sổ tay kinh dịch – sách kinh dịch

Nội dung được viết rõ ràng, chi tiết mà dễ hiểu, giúp cho những người không am hiểu về sách kinh dịch cũng có thể hiểu được. Từ đó, áp dụng vào đời sống hàng ngày một cách dễ dàng và phù hợp nhất.

Xem ngay:  Review Cuốn Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Khác với những cuốn khác, Sổ tay kinh dịch có tính thực tiễn cao trên mọi khía cạnh của cuộc sống. Vì vậy, ai cũng có thể làm quen và tìm hiểu về vũ trụ hay đời người của các triết gia cổ đại Phương Đông.

4. Sách kinh dịch – Nhân mệnh trong kinh dịch

Nhân mệnh trong kinh dịch là một bộ sách giới thiệu về Dự toán học với nhiều bộ môn khác nhau như: Thái ất, Phong thủy, Độn giáp… Các vấn đề này, đều được viết nên từ quá trình phát triển và vận động của tự nhiên do trời, đất tạo thành.

 Nhân mệnh trong kinh dịch - sách kinh dịch
Nhân mệnh trong kinh dịch – sách kinh dịch

Ngoài ra, sách kinh dịch này còn nêu một số phương pháp chữa bệnh dân gian bằng cách châm cứu. Tuy nhiên, phương pháp châm cứu cần xuất phát từ chữ Nhân để mang lại hiệu quả cao nhất.

Trong thực tế ngày nay, xuất hiện rất nhiều các môn về toán học dự đoán có tín hiệu và cấu trúc khác nhau như Bát tự, Tử vi… Tuy nhiên, chúng lại có hướng luận giải tương tự nhau, cái này khai sáng cho cái kia rõ ràng hơn.

5. Dịch kinh tường giải – Quyển Thượng

Theo khoa học, vạn vật có tất cả 64 quẻ, mỗi quẻ sẽ có những thế mạnh khác nhau và mang đến những bài học khác nhau. “Dịch kinh tường giải” được viết ra để phân tích sâu hơn về 64 quẻ đó để mọi người dễ dàng nắm bắt.

 Dịch kinh tường giải sách kinh dịch – Quyển Thượng
Dịch kinh tường giải sách kinh dịch – Quyển Thượng

Sách kinh dịch này phân tích sự vận hành một cách chi tiết các quy luật của vũ trụ, tự nhiên. Đồng thời, chứng minh và lý giải các quy luật theo các hiện tượng mà từ thời cổ chí kim đã đúc kết được.

6. Kinh dịch tạp thuyết

Sau những tìm tòi và nghiên cứu cũng như những hiểu biết sâu rộng của mình, Nam Hoài Cẩn đã viết nên cuốn “Kinh dịch tạp thuyết”. Nội dung đơn giản mà sâu sắc, dễ đi sâu vào lòng người. Vì vậy, ai cũng có thể đọc và thưởng thức những tinh hoa trong sách kinh dịch này với hai nội dung chính:

 Kinh dịch tạp thuyết - sách kinh dịch
Kinh dịch tạp thuyết – sách kinh dịch
  • Thứ nhất: Nội dung trong phần này chủ yếu giới thiệu những khái quát chung nhất về kinh dịch. Những vấn đề liên quan đến kinh dịch cũng được nêu ra để mọi người nắm được.
  • Thức hai: Nam Hoài Cẩn giải thích ngắn gọn và rõ ràng ý nghĩa của 64 quẻ. Đồng thời, phân tích một cách chi tiết nhất về tượng từ, thoán từ và văn ngôn bằng những câu từ đơn giản, thực tế và dễ hiểu.
Xem ngay:  Cách đọc sách nhanh và nhớ lâu dành cho các mọt

7. Bí ẩn trên bàn tay

Có những người chỉ cần nhìn qua bàn tay là có thể biết được vận mệnh của người đó như thế nào, tốt hay xấu? Tướng bàn tay cũng giống như là bản đồ tượng trưng cho cuộc đời của mỗi con người.

Bí ẩn trên bàn tay
Bí ẩn trên bàn tay

Chính vì thế, tác giả viết ra cuốn sách kinh dịch có tên “Bí ẩn trên bàn tay” để mọi người tự tìm hiểu về bản thân, xem mình có những thiên bẩm gì?… Từ đó, giúp mỗi người biết cách điều chỉnh sao cho phù hợp để có được cuộc sống may mắn, hạnh phúc hơn.

8. Tìm hiểu nhân tướng học theo kinh dịch

Để viết được cuốn sách kinh dịch này người ta đã phải nghiên cứu nhiều đối tượng trong thời gian rất dài dựa trên nhiều yếu tố. Con người phải trải qua rất nhiều chặng đường với những bước ngoặt để tạo nên thành công. Để biết trước được vận mệnh của mình như thế nào, người ta có thể dựa vào giác quan thông qua vẻ bề ngoài hay tính cách của người đó.

 Tìm hiểu nhân tướng học theo kinh dịch - sách kinh dịch
Tìm hiểu nhân tướng học theo kinh dịch – sách kinh dịch

Ngoài những kiến thức về mặt lý thuyết, “Tìm hiểu nhân tướng học theo kinh dịch” còn đưa ra các phương pháp có tính thực tế. Trên cơ sở này, giúp mọi người tìm ra được mối quan hệ với những người khác sao cho tốt đẹp hơn.

9. Kinh dịch của Ngô Tất Tố

Ngô Tất Tố là người thực hiện các công trình dịch thuật, khảo cứu một cách nghiêm túc nhất và mang về nhiều thành tựu to lớn. Các tác phẩm nổi tiếng tạo nên nhiều tiếng vang lớn như: Hoàng Lê nhất thống chí, Việt Nam văn học, Kinh dịch, Đường thi…

Kinh dịch của Ngô Tất Tố
Kinh dịch của Ngô Tất Tố

Trong đó, “Kinh dịch” là cuốn sách được ông biên soạn vô cùng cẩn thận và trình bày khoa học về nhân sinh, triết lý. Cuốn sách kinh dịch này không giống như những tác phẩm văn học khác mà nó mang đến cho mọi người cái nhìn mới lạ hơn. Những nội dung của cuốn sách chứa đựng nguồn kiến thức bao la vô tận, rất đáng đọc dành cho những ai yêu thích kinh dịch.

Xem ngay:  Review Sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

10. Kinh dịch đạo của người quân tử

Kinh dịch là công trình đã có nhiều nghiên cứu trên thế giới từ Đông sang Tây. Các tác phẩm đều cho thấy kinh dịch là vấn đề hiếm thấy, mang bản sắc riêng được người Trung Hoa khai sáng.

Kinh dịch đạo của người quân tử
Kinh dịch đạo của người quân tử

Tác giả Nguyễn Hiến Lê là người biên soạn ra cuốn “Kinh dịch đạo của người quân tử”. Đây là sách kinh dịch viết về sự so sánh giữa kinh dịch phương Đông và phương Tây.

Mỗi khu vực sẽ có những quan niệm khác nhau nhưng đều có thể áp dụng vào thực tế cuộc sống.

Vì vậy, nhằm giúp những người tìm hiểu về kinh dịch dễ dàng so sánh, đối chiếu giữa các công trình với nhau.

Đồng thời, nhờ những hiểu biết uyên sâu của mình mà ông biết cách dẫn dắt đơn giản, gợi ý những bài học thực tiễn của cả phương Đông và Tây. Vì vậy, bất cứ ai tìm hiểu đều dễ dàng nắm bắt và hiểu được nội dung.

11. Mai Hoa Dịch Tân Biên11. Mai Hoa Dịch Tân Biên

11. Mai Hoa Dịch Tân Biên

Cuốn sách Mai Hoa Dịch Tân Biên là một tác phẩm đáng giá, mang đến cái nhìn mới mẻ và sâu sắc về Kinh Dịch. Dựa trên nền tảng của bộ “Mai Hoa Dịch” cổ kính của Triệu Khang Tiết, cuốn sách này không chỉ tái hiện mà còn mở rộng kiến thức về truyền thống dịch lý.

Một trong những điểm nổi bật của sách là việc giải thích ý nghĩa sâu xa của Âm Dương trong Thái Cực Đồ. Tác giả đã làm sáng tỏ các nguyên lý cơ bản của Kinh Dịch, giúp người đọc hiểu rõ hơn về các quẻ Dịch và ứng dụng chúng vào cuộc sống.

Sách cũng chú trọng vào việc áp dụng lý thuyết Ngũ Hành một cách linh hoạt và dễ hiểu. Các ví dụ minh họa cụ thể giúp người đọc dễ dàng tiếp cận và thực hành, khác biệt rõ rệt so với các tác phẩm khác về Kinh Dịch.

Đặc biệt, việc sử dụng hình ảnh minh họa cho các Trùng Quái là một điểm sáng tạo, giúp độc giả nhanh chóng nắm bắt được ý nghĩa của từng quẻ Dịch mà không cần đến những giải thích phức tạp.

Cuối cùng, cuốn sách nhấn mạnh vào việc sử dụng Kinh Dịch như một phương tiện để rèn luyện trực giác. Theo tác giả, trực giác không chỉ là một khả năng tự nhiên mà còn có thể được phát triển thông qua việc nghiên cứu và thực hành.

Trên đây là top 10 sách kinh dịch hay nhất mọi thời đại dành cho những ai đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực này.

Ngoài ra, còn rất nhiều thể loại sách khác được nhiều người tìm kiếm có trên trang web . Các bạn có thể truy cập vào website này để chọn cho mình những tựa sách hay nhất, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của bản thân.

Sách Xưa | Nhà Sách Since 1994 – Mua Bán, Thanh Lý, Thu Mua Sách Cũ:

Thời gian mở cửa: từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

  • Sáng: 8:00 AM – 1:00 PM
  • Chiều: 3:00 PM – 7:00 PM

Bình luận trên Facebook