Top 9 cuốn sách hay về giao tiếp kỹ năng bán hàng nên đọc

Kỹ năng giao tiếp là một trong những yếu tố quan trọng giúp mọi người dễ dàng thành công trong công việc, nhất là lĩnh vực bán hàng. Vậy có cách nào để cải thiện khả năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng hay không? Câu trả lời là có. Để làm rõ điều này, các bạn hãy tham khảo ngay top sách hay về giao tiếp kỹ năng bán hàng rất hữu ích mà đề cập dưới đây.

1. Nghệ thuật giao tiếp để thành công

“Nghệ thuật giao tiếp để thành công” được viết bởi Leil Lowndes, là cuốn sách hay về giao tiếp, kỹ năng bán hàng dành cho mọi đối tượng. Dù bạn là học sinh, sinh viên, nhà quản lý, nhân viên bán hàng, chính trị gia… đều có thể tìm hiểu cuốn sách rất bổ ích này.

 Nghệ thuật giao tiếp để thành công - sách hay về giao tiếp
Nghệ thuật giao tiếp để thành công – sách hay về giao tiếp

Với những kinh nghiệm của bản thân, tác giả đã đưa vào cuốn sách 92 thủ thuật hữu ích về các kỹ năng sống, kinh nghiệm làm việc, cũng như các kiến thức rộng lớn. Những thủ thuật này được xây dựng và chắt lọc từ những tình huống trong đời sống xã hội, ở mọi khía cạnh khác nhau.

Mỗi một ví dụ, một câu chuyện được đưa ra đều được tác giả phân tích tỉ mỉ, chi tiết. Qua đó, người đọc sẽ dễ dàng hình dung được những mặt lợi, mặt hại trong cách ứng xử để xác định và lựa chọn được nguyên tắc sống sao cho phù hợp, đúng đắn nhất.

2. Sức mạnh của ngôn từ – cuốn sách hay về giao tiếp, kỹ năng bán hàng

Cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ” là một trong những cuốn sách rất hay và hữu ích để cải thiện khả năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng cho mọi người. Cuốn sách  có 20 chương và được chia làm ba phần được phân chia thành những nội dung, lĩnh vực cụ thể.

Sức mạnh của ngôn từ - cuốn sách hay về giao tiếp, kỹ năng bán hàng
Sức mạnh của ngôn từ – cuốn sách hay về giao tiếp, kỹ năng bán hàng

Đó là mối quan hệ khách hàng – nhà cung cấp, giao tiếp trong công việc, giao tiếp xã hội. Mỗi nội dung sẽ có những tình huống và gợi ý thực tế, sinh động để mọi người dễ dàng hình dung.

Xem ngay:  Review sách: Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể

Trên cơ này, sẽ là những lời khuyên hữu ích cũng như bí quyết để giao tiếp hiệu quả, mang lại sự thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Cuốn sách sẽ trang bị cho bạn những câu chữ tinh tế, kỳ diệu, phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Nhờ đó, bạn sẽ biết cách mở đầu, dẫn dắt câu chuyện thu hút và hấp dẫn. Vì vậy, bạn sẽ tăng khả năng thành công hơn trong các cuộc đàm phán với khách hàng, đối tác cũng như trong công việc, gia đình, bạn bè…

3. Nói nhiều không bằng nói đúng

Trong giao tiếp, nói thế nào là đúng là đủ là rất cần thiết. Bởi nó quyết định đến sự thành công cũng như thể hiện sự hiểu biết, khôn ngoan của người nói. Vì thế, không phải cứ nói nhiều, nói to sẽ là nói đúng và thể hiện sự hiểu biết rộng lớn của bản thân.

 Nói nhiều không bằng nói đúng - sách hay về giao tiếp
Nói nhiều không bằng nói đúng – sách hay về giao tiếp

Vì thế, để biết cách tiết chế bản thân trong giao tiếp, biết lúc nào nên nói, nói gì để tạo cơ hội thành công cao nhất thì cuốn sách “Nói nhiều không bằng nói đúng” sẽ giúp bạn. Cuốn sách trang bị 36 bí quyết hữu ích trong giao tiếp, bao gồm cả im lặng quan sát cho đến lắng nghe và trình bày ý kiến.

Mỗi bí quyết đều được trình bày bằng những trường hợp cụ thể, các ví dụ thực tiễn. Sau đó sẽ dẫn dắt từ từ, hợp lý và đưa ra những lời khuyên hữu ích. Đảm bảo đây sẽ là cuốn sách hữu ích, giúp các bạn có thêm sự tự tin, bản lĩnh trong công việc, học tập và cuộc sống nhờ kỹ năng giao tiếp đỉnh cao.

4. Sức mạnh thuyết phục

“Sức mạnh thuyết phục” là một trong những cuốn sách hay về giao tiếp, kỹ năng bán hàng rất đáng để đọc. Cuốn sách được viết bởi chuyên gia thuyết phục Kurt W. Mortensen với những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế nên rất hữu ích.

 Sức mạnh thuyết phục  - sách hay về giao tiếp
Sức mạnh thuyết phục – sách hay về giao tiếp

Để có được cuốn sách này, ông đã kết hợp những kiến thức, kỹ năng nghiên cứu lý thuyết trong nhiều năm cùng những thực tế thông qua việc khảo sát. Vì vậy, mang đến những kỹ năng thuyết phục có hiệu quả mạnh mẽ được ứng dụng trong thực tiễn cũng như hành động.

Những chiến thuật trong cuốn sách sẽ giúp mọi người chỉ trong thời gian ngắn có thể hiểu được người khác. Trên cơ sở này, bạn sẽ biết cách giao tiếp để làm người khác tin tưởng, yêu quý bạn. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục được bất cứ ai, giúp cho công việc, các mối quan hệ của bạn đạt hiệu quả và thành công cao nhất.

Xem ngay:  TOP 10 Cuốn Sách Hay Nên Đọc 2024

5. Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối

Một trong những cuốn sách hay về giao tiếp cũng như kỹ năng bán hàng mà bạn nên tham khảo chính là “Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối”. Cuốn sách đưa ra những dẫn dắt logic cùng các lập luận chặt chẽ, có sức thuyết phục cao.

 Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối - sách hay về giao tiếp
Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối – sách hay về giao tiếp

Từ đó, giúp mọi người hiểu rõ được tầm quan trọng của giao tiếp không phải chỉ dừng lại ở việc giao tiếp. Mà hơn thế nữa, khi giao tiếp tốt, đạt hiệu quả cao còn giúp gắn kết mọi người với nhau.

Để mang lại sự thành công khi kết nối mọi người, tác giả cũng chỉ ra 5 nguyên tắc và phương pháp hữu ích. Hiệu quả giao tiếp sẽ đạt mức tốt nhất khi có sự kết nối mọi người. Vì vậy, mang đến sự thành công dễ dàng hơn trong công việc cũng như cuộc sống cho bất cứ ai.

6. 5′ chinh phục người đối diện

Cuốn sách “5′ chinh phục người đối diện” của Don Gabor đã giúp hàng triệu người có thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm trong giao tiếp. Nhờ đó, mang đến sự tự tin, sáng suốt cho mỗi người khi bước vào mỗi cuộc trò chuyện và đạt được hiệu quả giao tiếp tốt nhất.

 5′ chinh phục người đối diện  - sách hay về giao tiếp
5′ chinh phục người đối diện – sách hay về giao tiếp

Với những hình ảnh minh họa, ví dụ thực tiễn sinh động, giúp người đọc dễ dàng hình dung mà không hề cảm thấy nhàm chán.

Cuốn sách sẽ trang bị cho người đọc những mẹo nhỏ những hữu ích trong giao tiếp, những cách ứng xử trong những trường hợp khó. Trên cơ sở này, người đọc sẽ trang bị cho mình những kỹ năng và kinh nghiệm giao tiếp bậc thầy để thành công trong mọi lĩnh vực.

Cuốn sách sẽ giúp người đọc luôn sẵn sàng và tự tin bắt đầu bất cứ cuộc trò chuyện nào. Đồng thời, bạn còn khéo léo dẫn dắt câu chuyện sao cho thật thu hút, hấp dẫn mà không phạm phải bất cứ sai lầm nào. Bên cạnh đó, bạn sẽ khéo léo và tự tin kết thúc câu chuyện đúng lúc với hiệu quả cao nhất.

7. Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì

Trong cuộc sống cũng như trong công việc, nhất là lĩnh vực bán hàng thì không thể thiếu kỹ năng đàm phán. Tuy nhiên, làm thế nào để cuộc đàm phán luôn giúp bạn đạt được mục tiêu thì không phải là điều dễ dàng.

Tuy nhiên, với cuốn sách “Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì” của tác giả Herb Cohen sẽ giúp bạn đàm phán thành công một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

 Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì - sách hay về giao tiếp
Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì – sách hay về giao tiếp

Cuốn sách được chính tác giả đúc kết kinh nghiệm hơn 40 năm làm chuyên gia đàm phán với hàng nghìn cuộc đàm phán thành công. Do đó, đây thực sự là cuốn sách hay về giao tiếp, kỹ năng bán hàngmà bất cứ ai cũng nên đọc.

Xem ngay:  Top 12 cuốn sách nên đọc trong đời

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ được trang bị những yếu tố căn bản để thực hiện đàm phán. Đồng thời, giúp bạn có kiến thức và kinh nghiệm trong các kiểu đàm phán khác nhau như trong môi trường kinh doanh, gia đình, cuộc sống hàng ngày.

Cuốn sách sẽ đưa ra những ví dụ cụ thể, thực tiễn trong các cuộc đàm phán ở những hoàn cảnh khác nhau để người đọc dễ hình dung. Từ đó, tác giả đề xuất ra những giải pháp để xử lý sao cho vừa khôn khéo vừa tế nhị nhằm mang đến hiệu quả cao nhất.

8. Sách những đòn tâm lý trong thuyết phục – Tác giả Robert B. Cialdini

Sách những đòn tâm lý trong thuyết phục - Tác giả Robert B. Cialdini
Sách những đòn tâm lý trong thuyết phục – Tác giả Robert B. Cialdini

Sách những đòn tâm lý trong thuyết phục của là một tác phẩm xuất sắc, mở ra cánh cửa vào thế giới của tâm lý thuyết phục. Cialdini, qua nghiên cứu sâu rộng của mình, giới thiệu sáu nguyên tắc cốt lõi của sức mạnh thuyết phục: sự đáp trả, cam kết và nhất quán, xã hội chứng thực, thích thú, quyền lực, và khan hiếm.

Cuốn sách không chỉ cung cấp lý thuyết mà còn tràn ngập các ví dụ thực tế và nghiên cứu tình huống, giúp độc giả hiểu rõ về cách áp dụng các nguyên tắc này trong bán hàng và thuyết phục.

Điều đặc biệt là Cialdini cũng nhấn mạnh đến việc sử dụng các kỹ thuật này một cách đạo đức, khuyến khích việc thuyết phục một cách có trách nhiệm.

9. Sách Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh – Tác giả Grant Cardone

9. Sách Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh - Tác giả Grant Cardone
9. Sách Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh – Tác giả Grant Cardone

Sách Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh của là một cuốn sách đầy sức mạnh và trực quan về nghệ thuật bán hàng. Cardone, với kinh nghiệm phong phú của mình trong lĩnh vực bán hàng, đưa ra quan điểm rằng bán hàng không chỉ là một kỹ năng trong kinh doanh mà còn là một yếu tố quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Cuốn sách này trình bày cách tiếp cận bán hàng theo một cách mới, xem xét bán hàng như là một quá trình hai chiều, nơi mà việc lắng nghe và hiểu khách hàng có tầm quan trọng ngang bằng với việc thuyết phục họ.

Cardone chia sẻ những chiến lược, kỹ thuật, và thái độ mà ông tin rằng sẽ giúp bất kỳ ai trở thành một người bán hàng xuất sắc, không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống hàng ngày.

Một trong những điểm nổi bật của cuốn sách là cách mà Cardone nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc giữ vững thái độ tích cực và quyết tâm, cũng như việc liên tục học hỏi và phát triển bản thân.

Trên đây là top những cuốn sách hay về giao tiếp, kỹ năng bán hàng đáng để đọc và trải nghiệm. Chắc chắn, những cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp, nâng cao kỹ năng bán hàng và mang lại thành công trong mọi lĩnh vực.

Nếu bạn muốn trải nghiệm và tìm hiểu thêm về nhiều loại sách khác, hãy truy cập vào website: . Tại đây, có vô vàn các loại sách khác nhau, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của mọi đối tượng, đảm bảo sẽ làm mọi người hài lòng.

Sách Xưa | Nhà Sách Since 1994 – Mua Bán, Thanh Lý, Thu Mua Sách Cũ:

Thời gian mở cửa: từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

  • Sáng: 8:00 AM – 1:00 PM
  • Chiều: 3:00 PM – 7:00 PM

Bình luận trên Facebook