Những quyển sách khoa học hay và đáng đọc nhất

Khoa học là chặng đường dài, mênh mông con người đã đi qua để chinh phục thiên nhiên, vũ trụ. Với những người yêu khoa học, sách khoa học là người bạn đồng hành không thể thiếu. Dưới đây,  sẽ giới thiệu cho bạn những đầu sách hay và hấp dẫn nhất. Hãy xem để có thêm cho mình những lựa chọn tuyệt nhất.

Sách: Thành tựu và con đường đi tới khoa học

Đối với con người, khoa học có sức hấp dẫn kỳ lạ. Nó không chỉ ghi nhận lại những hành trình chúng ta đã đi qua mà còn mở ra những chặng đường mới. Chính vì vậy, sách là thành tựu nhưng cũng là hành trình để đạt được những thành tựu khác nhau.

Nếu bạn đam mê tìm hiểu về khoa học, hãy xem ngay những đầu sách khoa học hấp dẫn nhất hiện nay. Bạn sẽ có thêm những lựa chọn tuyệt vời để tìm hiểu, trải nghiệm về lĩnh vực tuyệt diệu này đấy.

Những quyển sách khoa học hay và đáng đọc nhất hiện nay

Nếu bạn đang cố gắng tìm cho mình một đầu sách hấp dẫn, danh sách dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Những nhà khám phá

Cuốn sách này là một trong những tác phẩm nổi tiếng được chắp bút bởi Daniel J. Boorstin. Đây là một tập khảo luận đồ sộ, bao quát. Nó viết về cách thức nhân loại đã khám phá thế giới ra sao. Bằng cách kết hợp rất nhiều tư liệu trong kho tàng lịch sử, từ đó kết hợp thành một cấu trúc lô gíc, đầy giá trị.

Những nhà khám phá - sách khoa học
Những nhà khám phá – sách khoa học

Boorstin cho chúng ta thấy rằng, hiểu biết của con người đối với tri thức là vô cùng hữu hạn. Dù rằng, sự phát triển đó chỉ nằm trong hai thiên niên kỷ qua. Quá trình đó đi từ sự nghiên cứu của Ptolemy, Copernicus cho tới Newton và Einstein.

Cuốn sách Những nhà khám phá chỉ là mở đầu của một bộ sách. Tất cả đều viết và khoa học, lịch sử thế giới. Đây được đánh giá là một tác phẩm vượt trội, nổi bật trong kho tàng sách khoa học. Nó khai mở cho con người. Từ đó, giải thích những vấn đề đã khiến nhiều người tò mò.

Xem ngay:  Top 10 cuốn sách truyện của Nguyễn Nhật Ánh đáng xem nhất

Với cuốn sách này, bạn có thể biết thế giới đã được chúng ta khám phá như thế nào. Do đó, Những nhà khám phá được xem là một trong những cuốn bách khoa toàn thư xuất sắc nhất trong lĩnh vực khoa học và lịch sử. Bạn khó lòng có thể tìm được những kiến thức này ở bất kỳ đâu.

2. Nguồn gốc các loài

Nguồn gốc các loài hay Origin of Species là cuốn sách của nhà khoa học lừng danh Charles Darwin. Việc xuất bản cuốn sách này vào năm 1859 đã đánh dấu một bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ của tư duy khoa học thế giới.

Nguồn gốc các loài
Nguồn gốc các loài

Mất 20 năm, Darwin mới có thể xuất bản tác phẩm này. Bởi ông đủ thông minh để nhìn nhận và biết được cơn bão dư luận sẽ xảy ra khi cuốn sách này được xuất bản. Quả thực, nó đã tạo nên một cuộc cách mạng hóa khoa học, triết học và thần học của thế giới.

Trong cuốn sách khoa học này, bạn có thể tìm thấy những lập luận chặt chẽ, hợp lý với căn cứ rõ ràng. Đặc biệt, chúng đã được ông lựa chọn một cách cẩn thận. Từ đó, khẳng định nguồn gốc của các loài trên trái đất không được tạo ra cùng một lúc bởi thánh thần. Thay vì vậy, chúng bắt nguồn từ những dạng sống giản đơn và biến dị theo thời gian để thích nghi với môi trường.

Ý niệm sâu sắc của vẫn còn gây tranh cãi đến ngày nay. Thậm chí, điều này còn có thể tiếp diễn trong rất nhiều năm sau nữa. Tuy nhiên, nó vẫn luôn là cuốn sách khoa học có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực khoa học tự nhiên từng được xuất bản. Không chỉ trong thời đại này, tầm quan trọng của nó đã được khẳng định với lịch sử nhân loại.

3. Vũ trụ trong một nguyên tử

Dalai Lama là một thiền sư. Ngài cũng là một nhà nghiên cứu khoa học tâm linh hàng đầu thế giới. Và với những thành tựu của mình, ông đã xuất sắc nhận được giải Nobel Hòa Bình dưới sự chúc tụng của mọi người.

Vũ trụ trong một nguyên tử là khảo sát nghiên cứu ngoạn mục bậc nhất của người. Nó chính là món quà quý giá Dalai Lama dành tặng cho những người đam mê khoa học. Với nó, mỗi người sẽ có được những cảm nhận mới, đầy giá trị về tâm linh và khoa học song hành.

Vũ trụ trong một nguyên tử
Vũ trụ trong một nguyên tử

Trong cuốn sách này, Dalai Lama đã khám phá mối quan hệ mật thiết giữa khoa học và tâm linh. Từ đó, đưa ra một phương hướng để nhân loại dễ dàng tán thành và nắm bắt được những thông tin thú vị, chưa từng được nhìn nhận. Qua việc đặt truyền thống triết học Phật giáo và khoa học ở cạnh nhau, Dalai Lama đã khai mở ra một hướng nhìn hoàn toàn khác.

Xem ngay:  Sách thế giới phẳng với tình hình kinh tế của thế kỷ 21

Nếu bạn đang tìm cách khám phá căn nguyên của vũ trụ, cuốn sách khoa học này dành cho bạn. Hãy đọc ngay để khám phá, nhận thức được bản chất hữu thức của nhân loại. Đồng thời, cảm nhận phương thức tiến hóa của mọi loài theo một góc nhìn hoàn toàn mới.

4. Dữ liệu lớn

Dữ liệu lớn là một lĩnh vực rất được quan tâm trong khoa học hiện đại. Nó có thể chuyển vô số hiện tượng trong đời sống thành dữ liệu. Từ đó, giúp con người dễ dàng quản lý, truy cập theo cách đơn giản nhất. Đặc biệt, chính nhờ đó chúng ta có thể khám phá những điều trước đây chưa từng nhìn thấy.

Dữ liệu lớn
Dữ liệu lớn

Dữ liệu lớn là tác phẩm đề cập đến khả năng phát triển của chúng ta. Từ đó, mang lại giải pháp nắm giữ những bộ sưu tập khổng lồ về thông tin. Nó cũng đưa ra cái nhìn sâu sắc đến đáng ngạc nhiên về một lĩnh vực khoa học quan trọng trong đời sống.

Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng đặt ra giả thiết, cái nhìn về những mối đe dọa mới. Từ sự nguy hiểm của tính riêng tư cho đến khả năng bị trừng phạt vì những thứ con người không hề làm. Có thể nói, dữ liệu lớn sẽ giúp con người nhìn nhận, dự đoán về các hành vi trong tương lai của chúng ta.

5. The Selfish Gene – Gen vị kỷ

Khi ra mắt, Gen vị kỷ đã tạo nên một làn sóng khổng lồ trong giới sinh học. Được xuất bản lần đầu năm 1976, ngay lập tức nó đã trở thành một hiện tượng đáng chú ý. Cuốn sách đã dựng lại một cái nhìn vô cùng sống động về cuộc sống thông qua con mắt của Gen.

The Selfish Gene - Gen vị kỷ
The Selfish Gene – Gen vị kỷ

Gây ấn tượng với văn phong rõ ràng, tác phẩm khoa học này đã tập hợp lại những thành phần của tư duy về chọn lọc tự nhiên. Từ đó, xây dựng nên một bộ khung khái niệm có ứng dụng rộng rãi. Khi đọc cuốn sách khoa học này, bạn sẽ có được nhận thức rõ ràng hơn về khoa học, tiến hóa.

Xem ngay:  Top 10 Nhà Sách Cũ TP.HCM - Nơi Mua Bán Sách Cũ Uy Tín

6. Các thế giới song song

Trong tác phẩm này, Michio Kaku đã dẫn dắt người đọc trải qua một hành trình tuyệt vời. Mọi người có thể đi lướt qua những vũ trụ, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ bí. Từ đó, trải nghiệm vụ nổ lớn, vượt qua những hố đen, lỗ sâu, những thế giới lượng tử muôn màu bằng con mắt của khoa học.

Các thế giới song song
Các thế giới song song

Có thể nói, Các thế giới song song đủ sức dẫn chúng ta trải qua hành trình tuyệt nhất. Từ đó, tìm hiểu về thế giới song song nằm bên ngoài không – thời gian bốn chiều.

Nếu bạn đam mê những thuyết khoa học, đừng bỏ qua tác phẩm tuyệt vời này. Bạn sẽ dễ dàng ngắm nhìn được thực tại vật chất quen thuộc. Từ đó, trải nghiệm cách nó hòa quyện với thế giới đầy rẫy những điều kỳ diệu. Còn gì hấp dẫn hơn khi ngắm nhìn những chiều không gian bí ẩn, biến ảo từng giây từng phút đúng không?

7. Lịch sử tự nhiên

Cuốn sách khoa học này đã được đánh giá rất cao ngay từ thời điểm ra mắt. Nó được xem là mang tới cái nhìn đáng ngạc nhiên về khoa học, lịch sử tự nhiên xung quanh ta.

Lịch sử tự nhiên
Lịch sử tự nhiên

Cùng cuốn sách, bạn có thể đi ngược dòng về 4,6 tỷ năm trước. Từ khi trái đất hình thành là một chặng đường thật dài. Với hơn 5.000 hình minh họa với rất nhiều dữ liệu bổ ích về khoáng vật, hóa thạch và sinh giới trên trái đất, cuốn sách sẽ mang tới cho bạn những cái nhìn độc đáo, đầy đủ về cuộc sống quanh mình.

Lời kết

Trên đây, SÁCH XƯA đã điểm qua những cuốn sách khoa học nổi bật, đáng đọc nhất. Không chỉ đóng góp cho kho tàng tri thức, những cuốn sách này còn là lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu đọc sách.

Hiện tại, các đầu sách này đều có tại Sách Xưa với chất lượng tuyệt hảo. Đặc biệt, chúng tôi cũng có rất nhiều sách khoa học mới  – cũ khác nhau. Bạn hãy đến ngay với Sách Xưa để có được những lựa chọn tuyệt vời nhất cho mình nhé!

Sách Xưa | Nhà Sách Since 1994 – Mua Bán, Thanh Lý, :

Thời gian mở cửa: từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

  • Sáng: 8:00 AM – 1:00 PM
  • Chiều: 3:00 PM – 7:00 PM

Bình luận trên Facebook