Top 11 Cuốn Sách Ngôn Tình Hay Nhất 2024

Sách ngôn tình là thể loại tiểu thuyết về tình yêu hoặc những câu chuyện trong đời sống thường ngày. Thông thường ngôn tình sẽ là những câu chuyện thú vị hoặc xa rời thực tế, nhưng lại lôi cuốn người đọc một cách bất ngờ. Nếu bạn cũng đang tìm vài quyển sách ngôn tình để đọc thì hãy tham khảo ngay Top 11 cuốn sách ngôn tình hay nhất do Sachxua.vn tổng hợp dưới đây nhé.

11 Cuốn Sách Ngôn Tình Hay Phải Đọc

1. Anh có thích nước Mỹ không? –  Tân Di Ổ

Đây là 1 cuốn sách ngôn tình vô cùng nổi tiếng. Sách kể về Trịnh Vi và tình yêu mãnh liệt suốt 17 năm của cô dành cho Lâm Tĩnh. Cô yêu đến mức quyết tâm đậu đại học xây dựng để được gần anh. Nhưng sau đó, người con trai cô yêu bỏ cô đi Mỹ. Điều này khiến cô vô cùng đau lòng. Vài năm sau, cô mở lòng yêu Trần Hiếu Chính nhưng một lần nữa nước Mỹ lại đưa anh rời xa cô.

Anh có thích nước Mỹ không? sách ngôn tình
Anh có thích nước Mỹ không?

Vì vết thương lòng này mà sau này, khi được mai mối với ai, cô đều đặt câu hỏi “Anh có thích nước Mỹ không”. Tiếp sau đó là câu chuyện tình tay ba giữa các nhân vật; Trịnh Vy, Trần Hiếu Chính và Lâm Tĩnh. Câu chuyện ngọt ngào nhưng cũng đầy nước mắt. Và lựa chọn cuối cùng của Trịnh Vy đã khiến người đọc vô cùng ngỡ ngàng và luyến tiếc.

2. Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

Quyển sách ngôn tình này vô cùng nổi tiếng với câu văn thổn thức: “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an vui vẻ!”. Câu nói này là của Tôn Gia Ngộ – nhân vật nam chính trong câu chuyện này.

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi
Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

Nội dung của sách xoay quanh câu chuyện tình của Tôn Gia Ngộ và Triệu Mai. Tuy họ chỉ ở bên nhau được 10 tháng ngắn ngủi nhưng tình yêu của họ vô cùng sâu đậm. Đây là 1 câu chuyện thật đẹp nhưng cũng thật buồn. Ngay từ khi bắt đầu, chia ly đã chính là cái kết cho cuộc tình bi thương này.

Xem ngay:  TOP 10 Đầu sách kỹ năng sống hay và đáng đọc nhất

3. Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử

Quyển sách kể về mối tình thanh xuân giữa Diệp Tử và Hướng Huy. Tình yêu của họ kéo dài qua những năm tháng Đại học. Họ yêu bằng cả con tim, bằng những nhiệt huyết của tuổi trẻ. Nhưng đáng tiếc vì lý do gia đình nên hai người phải xa nhau.

Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử
Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử

Hướng Huy đã đến nước Anh để rời xa Diệp Tử. Sau đó, anh trở thành một họa sĩ rất nổi tiếng. Điều này khiến cô gái vô cùng tổn thương và đau khổ. Nhưng liệu rằng 2 người có đến được với nhau? Để biết câu chuyện tình hấp dẫn và lãng mạn này, bạn hãy đọc ngay cuốn sách ngôn tình này nhé!

4. Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình
Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

Thất tịch là ngày lễ tình nhân ở Trung Quốc, ngày 7 tháng 7. Quyển sách là 1 câu chuyện tình buồn và đầy ám ảnh về cặp đôi Thẩm Thiên Tình và Thẩm Hàn Vũ. Họ yêu nhau nhưng tiếc thay lại là anh em cùng cha khác mẹ. Điều này là trái với luân thường đạo lý nên đã gây ra nhiều bất hạnh cho cuộc đời của họ.

5. Sẽ có thiên thần thay anh yêu em – Minh Hiểu Khê

Mễ Ái đã có 1 chuyện tình rất lãng mạn với Bùi Dực. Đây cũng là người vì cô mà chẳng ngại hy sinh. Vậy mà người con trai ấy đã mãi mãi ra đi vì một tai nạn ngoài ý muốn. Nhưng sau đó, trái tim của anh lại được hiến cho một người con trai khác, đó chính là Doãn Đường Diệu.

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em – Minh Hiểu Khê
Sẽ có thiên thần thay anh yêu em – Minh Hiểu Khê

Về sau đã có rất nhiều điều xảy ra với cô, vui có, ân hận có, hạnh phúc có, buồn đau cũng có. Tuy nhiên, ẩn sâu trong đó là thông điệp về vẻ đẹp của tình yêu chân chính mà tác giả muốn nhắn gửi.

Xem ngay:  Sách đỏ là gì và những thông tin cần biết về sách đỏ

6. Ốc sên chạy – Điệp Chí Linh

Ốc sên chạy – Điệp Chí Linh
Ốc sên chạy – Điệp Chí Linh

Sách nói về Vệ Sam, là một người con gái lạnh lùng nhưng cũng rất dịu dàng. Cô luôn nhận được sự bảo vệ của Lục Song, nhưng cô lại không biết nắm bắt. Điều này khiến cho chuyện tình của 2 người nặng nề và chậm chạp như những con ốc sên. Nhưng chỉ cần cô quay đầu lại vẫn sẽ có một người con trai luôn đứng sau cô, luôn chờ cô. Và cuối cùng, sau rất nhiều cố gắng để thấu hiểu, họ cũng đến được với nhau.

7. Bến xe – Thương Thái Vi

Quyển sách kể về câu chuyện tình buồn giữa Chương Ngọc và Liễu Địch. Đây là tình yêu giữa thầy giáo khiếm thị cùng cô học trò. Chương Ngọc yêu say đắm đến mức dùng cái chết của mình để bảo vệ thanh danh cho người mình yêu.

Bến xe – Thương Thái Vi
Bến xe – Thương Thái Vi

Trước khi đi, chàng đã nói “Liễu Địch, nếu có kiếp sau, tôi sẽ ở bến xe này chờ em”. Điều này khiến cho cô cả đời mong nhớ và nối tiếp ước mơ của chàng vì cô tin ở nơi nào đó chàng mãi mãi dõi theo cô.

Đây là 1 câu chuyện tình rất đẹp giữa hai tính cách, hai tâm hồn, hai thế hệ khác nhau nhưng lại có sự đồng điệu. Người đọc sẽ cảm nhận được hình ảnh tình thầy trò và một tình yêu âm thầm và thật cao cả. Tác giả đã dùng hình ảnh bến xe để nói về điểm dừng trong cuộc đời của mỗi con người. Cũng như cho dù bao lâu thì Chương Ngọc vẫn đứng đó chờ đợi Liễu Địch.

8. Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Quyển sách kể về câu chuyện tình đầy lãng mạn giữa giáo sư Dương Lam Hàng và cô học trò Bạch Lăng Lăng. Trải qua rất nhiều thử thách, họ đã để lạc mất nhau. Nhưng sau đó, duyên phận đã cho họ gặp lại nhau ở 1 đất nước khác và yêu nhau một lần nữa.

Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm
Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Tuy nhiên, định kiến xã hội vẫn luôn cản trở họ. Liệu cô ấy có vì người yêu mà hy sinh hạnh phúc hay anh ấy có vì cô mà từ bỏ sự nghiệp? Hãy đọc quyển sách này để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem ngay:  Review sách hạt giống tâm hồn: Ý nghĩa tuyệt vời cho cuộc sống

9. Gấm rách – Phỉ Ngã Tư Tồn

Gấm rách – Phỉ Ngã Tư Tồn
Gấm rách – Phỉ Ngã Tư Tồn

Đây là quyển sách có kết thúc rất buồn và lấy đi rất nhiều nước mắt của bạn đọc. Nội dung sách xoay quanh câu chuyện tình tay ba giữa Dịch Chí Duy, Giản Tử Tuấn và Phó Thánh Hâm. Tình yêu này gây ra sự đau thương suốt nhiều đời. Tình yêu và thù hận đều thể hiện qua cuốn tiểu thuyết ngôn tình “Gấm rách” của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn.

10. Tháng sáu trời xanh lam – Tâm Văn

Sách kể về chuyện tình giữa Tần Thiên Lãng và Hạ Vi Lam. Ngoài tình yêu, thông điệp của sách còn nói về những hối hận day dứt và muộn màng của cô gái. Hạ Vi Lam đã có 3 điều ước rằng anh sẽ là người yêu cô. Tuy nhiên, điều ước thứ 2 là cô sẽ không bao giờ yêu anh. Và cuối cùng là anh sẽ bị ô tô đâm chết để mẹ anh đau khổ. Đây cũng chính là sai lầm của cô.

Tháng sáu trời xanh lam – Tâm Văn
Tháng sáu trời xanh lam – Tâm Văn

Khi những điều ước này thành hiện thực, cô mới nhận ra rằng cô rất yêu Tần Thiên Lãng. Điều này khiến cô vô cùng dằn vặt và đau khổ. Nhưng liệu rằng anh ta có chết hay không? Hai người có được hạnh phúc hay không? Hãy đọc truyện “Tháng sáu trời xanh lam” để cảm nhận về tình yêu của họ nhé.

11. Bên nhau trọn đời – Tác giả Cố Mạn

11. Bên nhau trọn đời - Tác giả Cố Mạn
11. Bên nhau trọn đời – Tác giả Cố Mạn

Bên Nhau Trọn Đời là một tác phẩm ngôn tình đặc sắc, tiếp tục chinh phục và thu hút độc giả kể từ khi ra mắt vào năm 2003.

Chủ đề về tình yêu – một chủ đề vô cùng quen thuộc, nhưng luôn mới mẻ – được tác giả khai thác một cách tinh tế. Đó là câu chuyện về những mối tình đến rồi đi, nhưng ẩn sâu trong mỗi trái tim là khát khao được yêu một người đến cuối cùng, đến khi tóc đã bạc và răng đã long.

Bất chấp những thử thách và biến cố của cuộc sống, dù đã phải xa cách nhau suốt 7 năm, hai nhân vật chính vẫn giữ được hình ảnh của nhau trong trái tim. Họ tìm về với nhau, chung một mái nhà – điều này chính là biểu hiện của tình yêu chân thực và hạnh phúc lâu dài.

“Chín trăm chín mươi chín lần trong bảy năm qua, anh đã đếm đi đếm lại. Anh từng nghĩ đến việc từ bỏ, nhưng anh không thể nào đếm đến một nghìn.”

“Em sẽ hiểu ra rằng, nếu cô ấy từng tồn tại trong cuộc đời này, thì những người khác chỉ là những người thay thế tạm thời… Anh không muốn chỉ có những thay thế tạm thời.”

Những quyển sách mà Sachxua.vn giới thiệu trên đây đều là những tác phẩm kinh điển trong thể loại ngôn tình. Nếu bạn yêu thích thể loại này thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua. Và bạn có thể đến Nhà sách 0019 () để tìm những quyển sách này. Năm 1994, Nhà Sách Cũ 0019 Bạch Mã được thành lập và cho đến nay vẫn luôn là địa chỉ cung cấp những đầu sách quý cũ và mới. Nếu bạn cần tìm sách, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

Thông tin doanh nghiệp

NHÀ SÁCH CŨ & MỚI

  • Địa chỉ: 0019 Bạch Mã, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0903 663 733
  • Email: nhasach0019@gmail.com

Bình luận trên Facebook