Review Sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

Thưởng thức 999 lá thư gửi cho chính mình của nhà văn Miêu Công Tử để vạch ra lộ trình trở thành phiên bản tốt đẹp nhất của bản thân mình. Cuốn sách cũng là lời nhắn nhủ đến cho những bạn trẻ còn đang chênh vênh, còn đang chập chững bước vào cuộc đời: Hãy sống và cháy hết mình, để khi nhìn lại ta không còn cảm thấy nuối tiếc! Cùng xem ngay!

Nhà Văn Miêu Công Tử Là Ai?

Miêu Công Tử là người Trung Quốc, là một tác giả mạng nổi tiếng tại đất nước tỷ dân. Thông tin về Miêu Công Tử rất ít, chỉ biết rằng hiện nay tác giả đang làm nghề tự do và sống tại Bắc Kinh.

Nhà Văn Miêu Công Tử - Tác giả cuốn 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình
Nhà Văn Miêu Công Tử – Tác giả cuốn 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

Đôi Nét Về Cuốn Sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

999 lá thư gửi cho chính mình là một tác phẩm đặc biệt, mang một màu sắc khác lạ đầy cảm hứng qua từng lá thư nhỏ để nhắn nhủ tới người đọc những giá trị về cuộc sống, tình yêu, tương lai và tuổi trẻ…Cuốn sách đã làm lay động trái tim của hàng vạn độc giả mọi thế hệ. Tuổi trẻ dù có gian nan đến đâu thì chúng ta vẫn sẽ thành công vượt qua mọi khó khăn một cách mạnh mẽ. Rồi một ngày nào đó, bạn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc đến với bản thân và học được cách mỉm cười, biết ơn trước những nỗi đau của quá khứ.

Xem ngay:  Bỏ túi 3 cách đóng lại sách cũ hô biến thành sách mới
Đôi Nét Về Cuốn Sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình
Đôi Nét Về Cuốn Sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

Bộ sách này có 2 tập: tập thứ nhất gồm 561 bức thư và những lá thư còn lại được gửi gắm trong tập 2. Cuốn sách chia sẻ những tâm sự chạm tới sâu thẳm trong tâm hồn con người qua 2 thông điệp chính: “Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất” “Mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất”. Truyền cảm hứng và khơi dậy những điều tích cực là điều mà tác giả mong mỏi nhất khi viết cuốn sách này.

Một điều đặc biệt nữa là về tiêu đề của cuốn sách này. Vì sao mà tác giả lại lựa chọn 999 bức thư mà không phải là một con số làm tròn nào khác. Lý do là bởi trong văn hóa Trung Hoa, số 9 là biểu tượng của sự trường cửu và vĩnh hằng. Đặt tên cuốn sách như vậy là tác giả mong muốn độc giả của mình sẽ hạnh phúc mãi mãi và luôn tin tưởng vào bản thân mình. 

Mong Bạn Trở Thành Phiên Bản Hoàn Hảo Nhất

Không có tiêu chí để đánh giá sự hoàn hảo. Mỗi người đều có những quan điểm riêng. Với người này là đủ, nhưng với người kia vẫn là chưa đủ. Chỉ cần chúng ta đều cố gắng mỗi ngày, nỗ lực trở thành phiên bản hoàn hảo nhất mà bản thân mong muốn là được. 

Trước tiên, hãy đối diện với cuộc sống bằng thái độ tích cực

Thái độ tích cực là một trạng thái luôn cần được duy trì. Đặc biệt đối với những người trưởng thành, khó khăn thử thách là điều không thể tránh khỏi. Một gánh nặng trên vai, mang đến những cảm giác mệt mỏi và lo lắng mỗi ngày. Và thậm chí là cảm giác buông xuôi. Nhưng cuộc sống là một hành trình rất dài. Nếu ngay từ những chặng khởi đầu đầu tiên bạn đã mệt mỏi và muốn buông bỏ thì những điều hạnh phúc phía sau đó bạn không thể chạm tay vào được. 

Cuộc sống là luôn luôn không ngừng tiến về phía trước. Nếu không thể thay đổi được nó thì sao ta không chọn cách tiếp tục đối đầu với nó. Mạnh mẽ rũ bỏ mọi muộn phiền và tiêu cực, cuộc sống sẽ không bạc đãi bạn đâu. Tích cực giúp tạo nên một cái đích ý nghĩa để bạn có động lực tiến về phía trước. Bởi lẽ đó mà người ta mới nói rằng thái độ sống tích cực là cầu nối dẫn con người đến gần hơn với thành công!

Xem ngay:  Top 8 Quyển Sách Lịch Sử Việt Nam Hay Nhất 2024

Miêu Công tử quan niệm rằng điều quan trọng nhất trong cuộc sống này là sự lạc quan và hạnh phúc. Những thử thách chỉ là gia vị của cuộc đời. Không thể không có nó. Nhưng cũng đừng chỉ vì nó mà làm hỏng món ngon của mình bạn nhé!

Tuổi trẻ thì hãy luôn nỗ lực và kiên trì

Tuổi trẻ càng biết cố gắng thì cuộc sống sẽ càng hạnh phúc. Người ta vẫn nói tuổi trẻ nếu không nỗ lực thì sau này dù muốn cũng không có cơ hội. Bởi chỉ ở tuổi trẻ, bạn mới có sức khỏe, thời gian và nhiều nhiệt huyết để cố gắng. Ai cũng sẽ có một tuổi trẻ đáng nhớ tựa như những thước phim. Ở đó bạn vừa là đạo diễn vừa là diễn viên. Để đến cuối cùng bộ phim ấy có “happy ending” hay không thì đều ở sự lựa chọn của bạn.

999 lá thư gửi cho chính mình mang lại nguồn động lực mạnh mẽ cho độc giả, hãy hết lòng trên cuộc hành trình khám phá giá trị của bản thân. Tuổi trẻ là thời gian phù hợp để bản thân không ngừng cố gắng và phát triển trở nên một mẫu lý tưởng mà bản thân hướng đến. Đừng quên bạn đã từng là một đứa trẻ có những mơ ước và hy vọng trở thành một người như thế nào. Mọi khó khăn sẽ qua, tất cả những thất bại bạn gặp phải trong cuộc sống đều là một ánh đèn sáng rọi soi con đường tương lai phía trước giúp bạn thành công hơn. 

Mong Bạn Trở Thành Phiên Bản Hạnh Phúc Nhất

Đây là chủ đề chính xuyên suốt tập sách thứ 2 với những bức thư còn lại. Ngoài sự nỗ lực để đối đầu với sóng gió cuộc đời, bạn cũng cần dành ra những phút nghỉ ngơi thư giãn, tự mang lại hạnh phúc cho bản thân mình.

Để làm bản thân mình vui vẻ, thì không nhất thiết phải lấy lòng tất cả mọi người

Có một sự thật mà dù không muốn thì bạn cũng cần nên biết, đó là không thể làm cho tất cả mọi người đều yêu quý mình. 999 lá thư gửi cho chính mình khuyên bạn hãy bỏ ngoài tai những lời nhận xét không hay về mình. Không cần buồn rầu hay chán nản khi thấy một ai đó không yêu quý mình lắm.

Xem ngay:  Top 10 Tiệm Sách Cũ Hà Nội Giá Rẻ Tiết Kiệm Đến 80%

Cuộc đời này dài như vậy, cứ mải mê chạy theo làm đẹp lòng người khác thì ai sẽ là người làm như vậy với mình đây. Sẽ không có ai ngoài chính bạn đâu. Biết tạo niềm vui cho bản thân, học cách chăm sóc và yêu thương chính mình, có phải là sẽ thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều việc nghĩ cách làm hài lòng người khác không?

Những Lá Thư Ấn Tượng Trong 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

Bức thư thứ 01

“Bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày hãy luôn nở nụ cười trên môi, trên đời này ngoài sinh tử ra mọi sự đều là chuyện nhỏ. Cho dù gặp phải chuyện phiền lòng cũng đừng tự làm khó mình; bất luận hôm nay xảy ra bao nhiêu chuyện đen đủi, đều không nên cảm thấy bi thương. Hôm nay là ngày bạn trẻ nhất trong những ngày tháng sau này, vì còn có ngày mai, hôm nay mãi chỉ là bước khởi đầu của con đường tương lai”.

Bức thư thứ 15

“Bạn bây giờ vẫn còn rất trẻ, nhất định đừng vì quần áo của mình không bằng người khác, túi không phải hàng hiệu hoặc tiền trong thẻ ngân hàng không đến năm con số liền cảm thấy bất an. Mỗi người đều đến thế giới này giống nhau, bản thân bạn mới là gốc rễ, muốn thay đổi cuộc đời, đầu tiên phải thay đổi chính mình”.

Bức thư thứ 209

“Một người có càng nhiều trải nghiệm sẽ càng suy nghĩ nhiều hơn. Càng ưu tú lại càng nỗ lực, căn nguyên của hiện tượng này là, người ưu tú luôn nhìn thấy những người giỏi hơn, còn người tầm thường chỉ có thể thấy những người kém cỏi không bằng mình”.

Đánh Giá Sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

Đánh Giá Sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình
Đánh Giá Sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình là một cuốn sách mang đến nhiều bài học ý nghĩa và giá trị cho độc giả, đặc biệt là những người trẻ. Cuốn sách này không chỉ cung cấp động lực để chạm tay vào thành công mà còn hướng dẫn cách lạc quan và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Một trong những thông điệp chính của cuốn sách là sự khích lệ đối với việc sống một cuộc sống đáng giá, không lãng phí tuổi trẻ, và biết cách đối mặt với những thử thách của cuộc đời​​. Nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc luôn giữ tinh thần lạc quan, mỉm cười, và không để cho những khó khăn làm mất đi niềm tin và dũng khí của mình​​.

Cuốn sách cũng đề cập đến việc không cần thiết phải lấy lòng mọi người và khuyến khích độc giả tập trung vào việc làm tốt công việc của mình mà không bị ảnh hưởng bởi những phán xét từ người khác​​. Nó khuyên người đọc phải luôn giữ vững dũng khí, tin tưởng vào bản thân, và không bao giờ từ bỏ ước mơ và mục tiêu của mình​​.

Ngoài ra, 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình còn chia sẻ quan điểm rằng thành công và hạnh phúc đều đến từ sự nỗ lực và kiên trì không biết mệt mỏi. Cuốn sách nhấn mạnh rằng không có con đường tắt đến thành công và hạnh phúc, và sự kiên trì là chìa khóa quan trọng để đạt được chúng​​. Cuối cùng, cuốn sách mang đến hy vọng và dũng khí để độc giả có thể hướng về tương lai tươi sáng hơn​​

Bình luận trên Facebook