Tổng hợp Album vừa nghe nhạc vừa đọc sách

Dạo trước có người bạn nọ hỏi tôi thích khi đọc sách có hay nghe nhạc không và nếu có thì nghe nhạc gì. Câu hỏi đó tưởng dễ mà tôi cũng phải nghĩ mãi mới trả lời được. Vì thực tế là khi đọc sách thì nghe nhạc chỉ là thứ yếu, một kiểu làm nền giúp bản thân tập trung vào câu chữ. Tôi lại có cái thói bật vài album nhạc không lời liên tục nhau, nên muốn nhớ cuốn sách này mình đã nghe nhạc của ai khi đọc nó, xem chừng hơi khó.

Hai cái thú vui dù là yêu thích, tốt hơn là cân nhắc cho kỹ rồi hẵng kết hợp. Tôi lại không phải kiểu người thích cảm nhận thứ gì đó nửa vời, nên chuyện vừa nghe nhạc vừa đọc sách đôi khi cũng hơi kỹ tính quá đà.

tổng hợp album vừa nghe nhạc vừa đọc sách
Thú vui tao nhã mà khiến ta phát ghiền

Thực tình thì tùy thuộc vào nội dung cuốn sách đó ra sao mà tôi sẽ đưa ra lựa chọn có nghe nhạc khi đọc nó hay không.

Sau đây là một số Album tôi tổng hợp để đọc sách nghe nhạc

Khi đọc sách, việc nghe nhạc có thể giúp tạo nên một không gian yên tĩnh, thư giãn và tập trung. Dưới đây là một số album nhạc lý tưởng cho việc đọc sách.

  1. “The Köln Concert” – Keith Jarrett: Một bản ghi âm piano solo tuyệt vời, mang đến một không gian yên tĩnh và thư giãn.

  2. “Kind Of Blue” – Miles Davis: Album jazz nổi tiếng này với những giai điệu dễ nghe sẽ tạo nên không gian đọc sách tuyệt vời.

  3. “Moon Safari” – Air: Những giai điệu điện tử nhẹ nhàng của album này sẽ giúp bạn thư giãn và tập trung vào cuốn sách mình đang đọc.

  4. “For Emma, Forever Ago” – Bon Iver: Các bản nhạc folk nhẹ nhàng và tâm trạng trên album này sẽ tạo nên không gian đọc sách thật sự thú vị.

  5. “The Earth Is Not a Cold Dead Place” – Explosions in the Sky: Album post-rock này với những giai điệu guitar lâng lâng sẽ giúp bạn tập trung vào cuốn sách của mình.

  6. “Cello Suites” – Johann Sebastian Bach, biểu diễn bởi Yo-Yo Ma: Nhạc cổ điển luôn là lựa chọn tốt khi đọc sách. Những bản nhạc cello của Bach chắc chắn sẽ giúp bạn thư giãn.

  7. “A Rush of Blood to the Head” – Coldplay: Album rock nhẹ này với những giai điệu melodic sẽ tạo nên không gian đọc sách lý tưởng.

  8. “In a Safe Place” – The Album Leaf: Nhạc ambient và post-rock nhẹ nhàng từ The Album Leaf sẽ tạo nên không gian thư giãn và tĩnh lặng cho việc đọc sách.

Xem ngay:  Review Sách Trên Đường Băng

Thông tin về Nhà sách cũ 0019 Bạch Mã (Sachxua.vn)

Bình luận trên Facebook