[Top 10]?Cuốn Sách Tâm Lý Học Hay Nhất

Nhiều người cho rằng chìa khóa thành công chính là việc làm chủ tư duy và kỹ năng nắm bắt tâm lý. Giỏi nắm bắt tâm lý sẽ giúp bạn trở nên hoạt bát trong giao tiếp, dễ dàng dẫn dắt mọi người và phát triển mối quan hệ cần có. Đó chính là lý do sách tâm lý học thường được mọi người tìm đọc. Và sau đây, Sachxua.vn đã tổng hợp Top 10 cuốn sách tâm lý học hay nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Tóm tắt nội dung

10 Cuốn Sách Tâm Lý Học Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

1. Tư Duy Nhanh Và Chậm

Có rất nhiều kiểu tư duy khác nhau. Có người tư duy theo lối đánh giá mọi vật nhanh chóng bằng cảm quan. Nhưng cũng có người tư duy một cách chậm rãi, cẩn thận, logic hợp lý về một vấn đề. Và quyển sách này sẽ lý giải 2 cách tư duy đang tác động đến nhận thức của chúng ta.

Tư Duy Nhanh Và Chậm - Sách Tâm Lý Học
Tư Duy Nhanh Và Chậm

Quyển sách này đã đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá. Ví dụ như giải cuốn sách được quan tâm nhất năm 2011 của tạp chí Los Angeles. Hoặc giải thưởng Sách khoa học hay nhất của Học viện Khoa học Quốc gia năm 2012. Và nó cũng được tạp chí The New York Times bình chọn là sách hay nhất năm 2011.

Đây là quyển sách gợi mở quan điểm của người đọc, văn phong không hề khô cứng mà vô cùng vui nhộn và hấp dẫn. Đây chính xác là cuốn sách hay về tâm lý dành cho tất cả mọi người.

2. Đi Tìm Lẽ Sống

Đi tìm lẽ sống của tác giả là một trong những quyển sách kinh điển về tâm lý học. Đây là quyển sách viết về sự sinh tồn, được đúc kết sau khoảng thời gian khắc khổ mà tác giả sống trong trại tập trung của Đức quốc xã.

Đi Tìm Lẽ Sống - sách tâm lý học
Đi Tìm Lẽ Sống

Quyển sách viết về sức mạnh của ý chí, cũng là điều đã giúp ông tồn tại. Những tù nhân mất hết hy vọng ở tương lai và không còn ý chí là những người đầu tiên sẽ chết. Frankl đã nuôi giữ ý chí bằng cách nghĩ về người vợ của mình. Và ông mơ ước rằng sau chiến tranh sẽ được thuyết giảng về các bài học tâm lý ông đã học được tại đây.

Xem ngay:  Giới thiệu cuốn sách dịch 'Văn học Việt Nam' bằng tiếng Ucraina

Theo tác giả, mục đích lớn nhất của đời người là tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống. Đối với ông thì đó là những người thân yêu, thành tựu công việc, và lòng can đảm. Đau khổ hay khó khăn không có ý nghĩa gì cả nếu chúng ta sống có mục đích.

3. Im Lặng – Sức Mạnh Của Người Hướng Nội

Im Lặng - Sức Mạnh Của Người Hướng Nội
Im Lặng – Sức Mạnh Của Người Hướng Nội

Cuốn sách này được xem là tuyên ngôn của những người hướng nội. Tác giả nhận thức rất rõ về việc người hướng nội nên làm gì để phát triển tính cách của mình và thành công trong cuộc sống. Xã hội cần những người hướng nội và nếu được hiểu đúng cách thì hướng nội hoàn toàn là lợi thế.

4. Thay Đổi – Bí Quyết Thay Đổi Khi Trở Nên Khó Khăn

Quyển sách tập trung vào việc làm sao để đọc giả thay đổi bản thân và khắc phục thói quen trì hoãn. Thông điệp của cuốn sách tập trung vào 3 ý chính. Đó là cách tác động đến lý trí bằng cách tìm kiếm gương sáng, chỉ rõ mục tiêu. Thứ 2 là cách tác động đến cảm xúc. Thứ 3 là cách phá vỡ thói quen cũ, điều chỉnh môi trường để tạo điều kiện cho sự thay đổi diễn ra.

[Top 10]?Cuốn Sách Tâm Lý Học Hay Nhất 1
Thay Đổi – Bí Quyết Thay Đổi Khi Trở Nên Khó Khăn

Cuốn sách đưa ra những ví dụ sinh động để minh họa cho ý tưởng. Ngoài ra còn có những bài thực hành để giúp người đọc dễ ứng dụng vào thực tế.

5. Tâm Lý Học Đám Đông

Tác giả Gustave Le Bon là nhà tâm lý học xã hội nổi tiếng người Pháp. Tác phẩm của ông có ảnh hưởng rất lớn trong xã hội Pháp. Ông dành trọn sự nghiệp của mình để nghiên cứu về tính cách và tinh thần của các dân tộc, những ưu và nhược điểm của họ.

[Top 10]?Cuốn Sách Tâm Lý Học Hay Nhất 2
Tâm Lý Học Đám Đông

Ông đặt lên hàng đầu khái niệm vô thức tập thể, và điều này chính là tiền đề cho những nghiên cứu về tâm lý sau này. Le Bon cho rằng con người được xác định bởi những nhân tố sinh học và tâm lý học. Nó chi phối mọi hành động, mọi ham muốn của 1 con người.

Xem ngay:  Sách Dạy con làm giàu và những lời khuyên giá trị

Tuy nhiên, ông cũng chứng kiến điều này bị chi phối bởi sự lớn mạnh của đám đông và những bất ổn về chính trị, xã hội. Những trải nghiệm của ông giúp hình thành tư tưởng về đám đông. Và ông đã thể hiện điều đó trong tác phẩm này.

6. Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Quyển sách sẽ giúp bạn giải đáp tại sao có những người khi họ nói chuyện lại có sức thuyết phục rất lớn? Lý do tại sao chúng ta đồng thuận với người khác? Những thủ thuật nào thường được sử dụng khi muốn thuyết phục người khác?

Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục
Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Trong cuốn sách này, tác giả đã tiết lộ 6 kỹ xảo trong việc thuyết phục người khác. Đó là cam kết và nhất quán, đáp trả, khan hiếm bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm. Mỗi loại sẽ có 1 sức mạnh riêng để chinh phục người đối thoại. Và khi được kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra hiệu quả vô cùng lớn.

7. Phi Lý Trí

Sau khi đọc sách, bạn sẽ nhận ra bản thân có đôi lúc suy nghĩ và hành động rất vô lý. Ví dụ như bạn sẽ cảm thấy một món ăn ngon hơn khi có người khác khen món đó ngon. Hoặc sẽ cảm thấy bản thân nhỏ bé hơn, rụt rè hơn khi nói chuyện với những người nổi tiếng.

Phi Lý Trí
Phi Lý Trí

Mỗi chúng ta cần xem lại để thấy bản thân đã phi lý như thế nào trong nhiều quyết định từ nhỏ đến lớn. Quyển sách này sẽ khuyến khích chúng ta nhìn nhận lại tất cả những quyết định đó. Từ đó, rút ra bài học từ những sai lầm trong hành vi của bản thân và những người khác.

Xem ngay:  Những cuốn sách phát triển bản thân nổi bật nhất hiện nay

8. Những Kẻ Xuất Chúng

Những Kẻ Xuất Chúng
Những Kẻ Xuất Chúng

Quyển sách này tập trung phân tích về xã hội, văn hóa và những người xuất chúng. Ví dụ như Beatles, Bill Gates, Mozart, Christopher Langan, Einstein,… Qua đó, rút ra kết luận ngoài tài năng và tham vọng, những người thành công còn có được cơ hội đặc biệt để rèn luyện kỹ năng và phát triển vượt bậc. Theo tác giả, các vĩ nhân không tự dưng có được mà là do được hưởng cơ hội hiếm có để vươn tới những đỉnh cao.

9. Động Lực Chèo Lái Hành Vi

Động Lực Chèo Lái Hành Vi
Động Lực Chèo Lái Hành Vi

Trong cuốn sách này, Daniel H. Pink đã trình bày những động lực thúc đẩy con người. Theo tác giả phương pháp “Củ cà rốt và cây gậy” không còn phù hợp trong thời đại ngày nay. Thay vào đó, con người sẽ bị chi phối bởi những động lực thực tế và mạnh mẽ hơn.

10. Sức Mạnh Của Thói Quen

Những hành động hàng ngày của chúng ta đều là kết quả của thói quen vô thức. Theo tác giả, chìa khóa quan trọng để đi đến thành công là sự kết hợp nhuần nhuyễn những thói quen tốt với nhau.

[Top 10]?Cuốn Sách Tâm Lý Học Hay Nhất 3

Quyển sách này sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện không chỉ về thói quen cá nhân, của tổ chức mà còn là của toàn xã hội. Bên cạnh đó, tác giả còn đưa ra lời khuyên để vận dụng các thói quen đó. Cụ thể là nếu muốn thay đổi thói quen, bạn phải phá vỡ những việc làm tuỳ hứng hàng ngày.

Trên đây là Top 10 cuốn sách hay về tâm lý học. Những quyển sách này đều được viết bởi các bậc thầy về tâm lý hành vi. Do đó, chắc chắn chúng sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức thú vị. Nếu bạn muốn tìm mua những đầu sách trên, thì hãy đến ngay để được giới thiệu.

Đây là địa chỉ cung cấp sách uy tín suốt nhiều năm qua nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì trong quá trình tìm sách thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Thông tin doanh nghiệp

NHÀ SÁCH CŨ & MỚI

  • Địa chỉ: 0019 Bạch Mã, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0903 663 733
  • Email: nhasach0019@gmail.com

Bình luận trên Facebook