Những cuốn sách hay nhất thế giới bạn nên đọc ngay lập tức

Những cuốn sách hay nhất thế giới trong bài viết này là gợi ý tuyệt vời dành cho các mọt sách. Nếu bạn đang băn khoăn về việc đọc sách gì trong ngày cuối tuần tới đây, hãy cùng đọc bài viết này của . Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những gợi ý tuyệt vời nhất đấy.

Tóm tắt nội dung

1. Trăm năm cô đơn

Quyển sách tuyệt vời này đến từ tác giả người Columbia – Gabriel García Márquez. Không chỉ hấp dẫn người đọc, cuốn sách này còn ghi dấu ấn với giải Nobel văn học vào năm 1982.

Trăm năm cô đơn là câu chuyện kể về dòng họ Buênđya đã tồn tại trong 7 thế hệ. Người đầu tiên trong số đó bị trói vào gốc cây, người cuối cùng của dòng họ đã bị kiến ăn. Đây là một dòng họ đã tự lưu đày chính họ vào trong cõi cô đơn với mục đích chính là việc trốn tránh tội loạn luân.

 Sách hay nhất thế giới - Trăm năm cô đơn
Sách hay nhất thế giới – Trăm năm cô đơn

Trong cõi cô đơn của dòng họ, những nhân vật như những Accađiô, Aurêlianô, Rêmêđiôt và những Amaranta đã lần lượt ra đời. Cuộc sống của họ sẽ bi đát đớn đau như bất kỳ ai có thể nhìn thấy được. Đó chính là cuộc sống lay lắt trong cô đơn, hoài nhớ. Đồng thời, họ cũng luôn thấp thỏm, lo phạm phải tội loạn luân.

Nhưng rồi, những con người ấy vẫn dành cho nhau tình yêu mãnh liệt. Họ lấy nhau, hy vọng rằng tình yêu thương say đắm sẽ giúp họ cải tạo nòi giống của mình. Thế rồi, đứa con họ đẻ ra lại có đuôi lợn. Và chính nó đã đặt dấu chấm hết cho dòng họ Buênđya tồn tại 7 đời.

Xem ngay:  [Review 2020✍️] Nhà sách cũ lâu đời nhất hiện nay

2. Đồi gió hú

Nếu bạn đang tìm một tác phẩm cổ điển về tình yêu ngang trái, đây là lựa chọn dành cho bạn. Trong cuốn sách này, chúng ta có thể thấy tình yêu đầy tham vọng chiếm hữu và bí ẩn của Catherine Earnshaw. Tình yêu giữa cô với gà đàn ông thô ráp, điên cuồng Heathcliff thực sự là một câu chuyện dữ dội.

Sách hay nhất thế giới -  Đồi gió hú
Sách hay nhất thế giới – Đồi gió hú

Gia đình, thời đại, xã hội, số phận, địa vị đều chống lại tình yêu của họ. Bản tính dữ dội, sự ghen tuông đến tột cùng dã hủy diệt con người họ. Vậy nên, dù yêu nhau nhưng hầu hết cuộc đời họ lại sống trong tuyệt vọng và sự thù hận. Cái chết trong cuốn sách này có lẽ lại chính là sự khởi đầu.

3. Odyssêy

Bản anh hùng ca này là một bức tranh hào hùng, hoành tráng của người Hy Lạp. Nó đã dựng lại một câu chuyện về hành trình chinh phục thiên nhiên cũng như mở đất, di dân của con người.

 Sách hay nhất thế giới -   Odyssêy
Sách hay nhất thế giới – Odyssêy

Trong Odyssêy, độc giả có thể tìm thấy 12.110 câu thơ được chia thành 24 khúc tráng ca. Thông qua đó, mọi người có thể hình dung được hành trình của Odyssêy về với quê hương sau khi đã hạ đượng Troya.

Tác phẩm này chính là sự phản ánh rõ nét về một giai đonạ cao trào trong thời kỳ tan rã của chế độ công xã thị tộc. Đó cũng là lúc người Hy Lạp bước vào cuộc sống lao động hòa bình với khát vọng lớn là chinh phục thế giới. Ở đây, mọi người có thể nhìn rõ việc hình thành những gia đình một vợ một chồng trong chế độ phụ quyền.

Xem ngay:  Review Sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

4. Kiêu hãnh và định kiến

Tác phẩm kinh điển này được viết bởi tác giả Jane Austen. Và rất nhiều lần, nó lọt vào danh sách những cuốn sách hay nhất thế giới. Nội dung cuốn sách là cuộc đối đầu giữa Elizabeth Bennet – con gái của một gia đình trung lưu và một địa chủ giàu có – Fitzwilliam Darcy.

Sách hay nhất thế giới -    Kiêu hãnh và định kiến
Sách hay nhất thế giới – Kiêu hãnh và định kiến

Cuốn sách này cho chúng ta thấy được tính kiêu hãnh về giai cấp, tài sản. Cùng với đó là định kiến về vị thế xã hội thấp kém. Chính điều này khiến Fitzwilliam Darcy không muốn lại gần Elizabeth Bennet. Ngược lại, Elizabeth Bennet cũng không muốn đến gần Darcy bởi con người anh và lòng tự trọng của bản thân mình.

Tác phẩm này sẽ mang tới cho bạn một cái nhìn rõ nét về sự kiêu hãnh, lòng định kiến. Bạn hãy đọc cuốn sách này ngay hôm nay nhé.

5. Anna Karênina

Tác phẩm này được đánh giá là một trong những tác phẩm văn học hay nhất trong vòng 200 năm. Anna Karênina thực sự là tác phẩm đỉnh cao của dòng tiểu thuyết lãng mạn. Nó được chắp bút bởi thiên tài Tolstoy và nhanh chóng trở thành tác phẩm tuyệt vời của văn học nhân loại.

Sách hay nhất thế giới -  Anna Karênina
Sách hay nhất thế giới – Anna Karênina

Tolstoy sở hữu ngòi bút điêu luyện, văn phong hoàn hảo. Nhờ đó, ông đã đưa cuốn sách của mình vượt mọi khuôn khổ của một tấm thảm kịch về ngoại tình. Anna Karênina thực sự đã trở thành một bách khoa toàn thư cho chúng ta cái nhìn rõ nét về đời sống xã hội.

Xem ngay:  [Top 10]?Cuốn Sách Tâm Lý Học Hay Nhất

Nếu bạn đã yêu thương ngòi bút của Tolstoy với tác phẩm Chiến tranh và hòa bình, hãy đọc ngay Anna Karênina. Bạn sẽ hiểu được tư tưởng cũng như tài năng của ông trong lĩnh vực văn chương.

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những cuốn sách hay nhất thế giới. Hiện tại, chúng đều có mặt tại Sách Xưa với chất lượng tốt, các bản in đa dạng. Hãy liên hệ ngay với Sách Xưa để có được một cuốn sách tuyệt vời nhé!

Sách Xưa | Nhà Sách Since 1994 – Mua Bán, Thanh Lý, Thu Mua Sách Cũ:

Thời gian mở cửa: từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

  • Sáng: 8:00 AM – 1:00 PM
  • Chiều: 3:00 PM – 7:00 PM

Bình luận trên Facebook