Tổng hợp những cuốn sách nên đọc trong đời

Bạn là người đam mê đọc sách? Bạn đã đọc biết bao nhiêu cuốn với nhiều chủ đề hay các lĩnh vực khác nhau. Thế nhưng, dưới đây tổng hợp những cuốn sách nên đọc trong đời các bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời bởi vô vàn các giá trị hữu ích.

Tóm tắt nội dung

1. Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie

Nếu bạn đang học cách đối nhân xử thế thì không thể bỏ qua cuốn sách này. Cuốn sách nói về cách đối xử giữa người với người sao cho hợp lý nhất, đồng thời đưa ra những lời khuyên có ích.

Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie
Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie – những cuốn sách nên đọc trong đời

“Đắc nhân tâm” giúp mỗi người tìm ra được thế mạnh của mình. Trên cơ sở này, sẽ phát huy thế mạnh một cách tối đa. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng giúp mọi người sống luôn luôn mỉm cười và giúp đỡ người khác mà không cần đáp lại. Cũng như sống luôn luôn suy nghĩ theo chiều hướng tích cực và mở lòng với tất cả mọi người.

Mọi xích mích không nhất thiết phải dùng vũ lực để giải quyết vấn đề mà chúng ta cần mở rộng tấm lòng hơn. Tha thứ và bao dung để lòng mình được nhẹ nhàng và thanh thản – đó cũng chính là điều mấu chốt mà tác giả muốn gửi tới người đọc.

Làm tốt được những điều này, sẽ giúp công việc ngày càng thuận lợi, tình cảm giữa con người ngày càng bền chặt. Bởi vậy, đây là quyển sách mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho con người mà chúng ta nên đọc và chiêm nghiệm.

2. Đời ngắn đừng ngủ dài – top những cuốn sách nên đọc trong đời

Tác giả đã ghi chép lại những cảm nhận về cuộc đời của mình, về những điều tích cực trong cuộc sống. Những lời văn trong cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” đều rất chân thành, dung dị và mộc mạc. Vì vậy, khiến người đọc cảm thấy có ích, để từ đó rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

Đời ngắn đừng ngủ dài – top những cuốn sách nên đọc trong đời
Đời ngắn đừng ngủ dài – top những cuốn sách nên đọc trong đời

Ngoài ra, nội dung trong cuốn sách còn hướng chúng ta đến những cách giải quyết đơn giản nhất khi gặp khó khăn. Những lời khuyên hữu ích khi bạn gặp khó khăn, trở ngại sẽ là độc lực giúp mọi người vượt qua một cách tốt đẹp nhất. Cuộc sống là luôn hướng về phía trước chứ đừng nhìn lại những sai lầm trong quá khứ.

Xem ngay:  Review Sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

3. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” là cuốn sách dành cho các bạn trẻ và đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Câu chuyện nói về một cô gái đã đi qua thanh xuân và muốn kể về cuộc đời cũng như kinh nghiệm sống của mình cho thế hệ trẻ bây giờ. Cuốn sách sẽ trả lời thật chi tiết cho các bạn về ba việc quan trọng mà tuổi trẻ ai cũng từng bối rối. Đó chính là Học gì? Làm gì? Đi đâu?

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Cuốn sách gửi gắm thông điệp: Các bạn hãy làm những gì mình thích, để khi tuổi trẻ đi qua không thấy hối tiếc. Cuộc sống của mình là do mình lựa chọn. Chính vì thế, hãy thật kiên cường và mạnh mẽ để có tuổi thanh xuân tràn đầy năng lượng cũng như ý nghĩa nhất.

4. Xách balo lên và đi

Từ khi ra mắt bạn đọc đến nay, “Xách balo lên và đi” đã truyền cảm hứng rất nhiều đến thế hệ trẻ về những bài học trong cách đối nhân sử thế.

Xách balo lên và đi
Xách balo lên và đi

Đây là một trong những cuốn sách nên đọc trên đời, giúp mọi người có thêm nghị lực, sức mạnh để tự tin vào chính mình nhằm vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Cuốn sách sẽ giúp mọi người vượt qua chính bản thân mình, vượt qua những nỗi sợ hãi đã từng ám ảnh các bạn trong thời gian dài.

Từ đó, giúp người đọc thật mạnh mẽ và kiên cường như chính tuổi trẻ để đạt được những thành công như mong đợi.

5. Cứ đi rồi sẽ đến của tác giả Minh DeltaViet

là một tác giả có đầy đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Những cuốn sách mà ông viết ra để suy ngẫm về cuộc đời như chính cuộc đời ông đã từng trải qua.

Cứ đi rồi sẽ đến của tác giả Minh DeltaViet
Cứ đi rồi sẽ đến của tác giả Minh DeltaViet

Trong tác phẩm “Cứ đi rồi sẽ đến”, tác giả muốn nhắn đến bạn đọc nghị lực vươn lên kỳ diệu của chúng ta, nhằm giúp mỗi người dễ dàng vượt qua những khó khăn, thử thách. Cuộc sống sẽ có những khó khăn, trắc trở và cả tuyệt vọng. Thế nhưng, điều quan trọng nhất là phải đứng dậy đi tiếp lấy, lại những niềm tin đã mất.

6. Thiên nga đen – một trong những cuốn sách nên đọc trong đời

 Thiên nga đen -  một trong những cuốn sách nên đọc trong đời
Thiên nga đen – một trong những cuốn sách nên đọc trong đời

Với lối dẫn dắt đầy tinh tế trong “Thiên nga đen” sẽ giúp các bạn thay đổi cách nhìn nhận của bạn thân về thế giới đầy hiểm nguy này. Nội dung chính tác phẩm nói về sự cố mà chúng ta không thể biết trước, có thể là do ngẫu nhiên. Và hậu quả mà những sự cố gây ra rất nặng nề. Thế nhưng chỉ cần khôn khéo và tinh tế, chúng ta hoàn toàn có thể tránh được.

Xem ngay:  Top 6 cuốn sách ngôn ngữ cơ thể ý nghĩa và hay nhất

7. Thép đã tôi thế đấy

“Thép đã tôi thế đấy” là một tiểu thuyết đặc sắc của nhà văn Pavel Korchagin, đã từng làm biết bao trái tim thế hệ trẻ Việt Nam yêu thích.

Tiểu thuyết viết về quá trình chiến tranh, sau đó phục hồi lại nền kinh tế, quá độ tiến trình đi lên chủ nghĩa xã hội của Liên Xô. Những thế hệ trẻ đã cống hiến hết mình cho đất nước với tất cả tình yêu, lòng can đảm và trí tuệ của mình.

Thép đã tôi thế đấy
Thép đã tôi thế đấy

Tác phẩm muốn nhắn gửi thông điệp vô cùng ý nghĩa. Đó là mỗi người đều chỉ có một lần sống duy nhất trên đời, vì thế phải sống như thế nào để không lãng phí tuổi thanh xuân.

Chúng ta nên phát huy sức mạnh của bản thân, sống vì mọi người để khi nhắm mắt có thể buông bỏ mọi thứ mà không phải ân hận. Đặc biệt, tác giả còn hướng đến một ý nghĩa rộng hơn, đó là cuộc chiến của con người chống lại bệnh tật, đói nghèo…

8. Bố già

Đây là câu chuyện sinh động và đầy lôi cuốn về thế giới ngầm Mafia ở xứ Sicily. Những cuộc làm ăn bất chính diễn ra trên “mảnh đất màu mỡ” với những khoản lợi nhuận khổng lồ trong thế giới  ngầm.

Bố già
Bố già

Nhân vật Don Vito Corleone trở thành nhân vật quyền lực, đi lên từ hai bàn tay trắng. Hắn là một kẻ vô cùng nguy hiểm và tàn ác với kẻ thù nhưng với người thân, bạn bè thì rất nghĩa khí.

Trong truyện có rất nhiều tình tiết bất ngờ, gay cấn với cốt truyện hoàn hảo mang đến cho người đọc những giây phút ngẹt thở. Đây cũng chính là một trong những cuốn sách nên đọc trên đời dành cho các bạn.

9. Chiến thắng con quỷ trong bạn

Nội dung của câu chuyện xoay quanh cuộc nói chuyện giữa Naponeon Hill với con quỷ. Con quỷ không biết làm cách nào mà có thể kiểm soát được con người về tâm trí.

Xem ngay:  [Top 10]?Cuốn Sách Tâm Lý Học Hay Nhất

Naponeon đã mất rất nhiều thời gian nghiên cứu để đánh bại con quỷ và cứu thoát loài người khỏi chúng. Đây có lẽ là câu chuyện hư cấu nhưng được tác giả khắc họa một cách chân thực, khiến ta cứ ngỡ như nó có thật trên đời vậy.

Chiến thắng con quỷ trong bạn
Chiến thắng con quỷ trong bạn

Qua câu chuyện này, tác giả muốn gửi gắm một thông điệp cho tất cả mọi người. Đó chính là cách làm thế nào để chúng ta tự chiến thắng con quỷ trong chính bản thân mình. Có lẽ đây là bài học thực sự quý giá mà mỗi người đều nên đọc và ứng dụng vào chính cuộc sống của mình.

10. Tôi là một con lừa

Nằm trong top những cuốn sách nên đọc trên đời, “Tôi là một con lừa” đã tái hiện thật chân thực, rõ nét hình ảnh người phụ nữ năng động, hiện đại, sống hết mình. Trong cuộc sống, chúng ta chỉ luẩn quẩn quanh vòng an toàn chứ chưa dứt ra khỏi đó để có được những cuộc phiêu lưu đúng nghĩa.

Trong câu chuyện, tác giả thường đặt ra những câu hỏi để chúng ta tự nhìn nhận và suy ngẫm. Điều đó, giúp cho ta tự tìm câu trả lời cho chính bản thân mình theo hướng tích cực, xóa bỏ những định kiến hà khắc vốn đã tiềm ẩn từ lâu.

Tôi là một con lừa
Tôi là một con lừa

Trên đây là top những cuốn sách nên đọc trên đời, các bạn nên đọc dù chỉ một lần. Những câu chuyện hấp dẫn với lời văn sinh động mà chân thực giúp chúng ta dễ dàng hiểu được thông điệp mà tác giả muốn truyền tải.

Cuộc sống là không ngừng học hỏi và vươn lên mọi khó khăn thì mới có được thành công như mong muốn. Các bạn có thể ghé qua   để tìm hiểu nhiều hơn những tác phẩm hay khác về mọi lĩnh vực để có nhiều chiêm nghiệm cho bản thân.

Sách Xưa | Nhà Sách Since 1994 – Mua Bán, Thanh Lý, Thu Mua Sách Cũ:

Thời gian mở cửa: từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

  • Sáng: 8:00 AM – 1:00 PM
  • Chiều: 3:00 PM – 7:00 PM

Bình luận trên Facebook