Có nên mở tiệm kinh doanh sách cũ không?

Kinh doanh, mở cửa hàng bán sách cũ là giấc mơ của nhiều người. Ở thời điểm này có nên mở cửa hàng kinh doanh sách cũ không? Đây là một thắc mắc lớn của những người yêu sách và có ý định mở tiệm sách. Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều đó, đọc ngay bài viết dưới đây. Sách Xưa sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về hình thức kinh doanh này để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Tóm tắt nội dung

Kinh doanh sách cũ: Giấc mơ của rất nhiều người

Với những người yêu sách, việc mở một cửa hàng bán sách thực sự là một giấc mơ. Nhưng làm sao để thực hiện giấc mơ đó là điều không hề dễ dàng. Và không phải ai cũng có đủ may mắn, khả năng để thực hiện giấc mơ trở thành chủ cửa hàng sách cũ.

Kinh doanh sách cũ: Giấc mơ của rất nhiều người
Kinh doanh sách cũ: Giấc mơ của rất nhiều người

Hiện tại, giấc mơ này đã chuyển thành “mở cửa hàng kinh doanh sách cũ”. Nhưng điều đó liệu có dễ dàng hơn? Liệu có việc bán những cuốn sách cũ quý hiếm có mang phải cơ hội kinh doanh tiềm năng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết này nhé!

Có nên mở tiệm kinh doanh sách cũ không?

Nếu bạn đang muốn kinh doanh sách cũ và mới, đọc ngay những thông tin dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên làm việc này hay không đấy.

Có nên mở tiệm bán sách cũ không?
Có nên mở tiệm bán sách cũ không?

Những điều cần biết khi kinh doanh sách cũ

Không phải cứ muốn, có vốn là bán được sách cũ. Công việc này cũng đòi hỏi rất nhiều yêu cầu đặc biệt mà không phải ai cũng đáp ứng được. Cùng xem nhé.

Có một số vốn vừa và lớn

Tùy vào quy mô cửa hàng mà bạn mong muốn sở hữu, số vốn bỏ ra phải tương xứng. Tuy sách không phải một mặt hàng quá đắt đỏ nhưng số vốn bỏ ra để kinh doanh cũng không ít chút nào. Đó là do bạn phải nhập nhiều sách với số lượng, số đầu sách khác nhau.

Xem ngay:  [Review] Sách Nhà Giả Kim: Cuốn sách dẫn đường chỉ lối

Trong trường hợp có những đợt sách tiềm năng, bạn sẽ phải bỏ rất nhiều tiền để “ôm lô”. Trong khi đó, việc xoay vòng vốn trong kinh doanh sách lại không mấy thuận lợi. Rất nhiều cuốn sách phải nằm kho hàng năm hay vài năm trước khi đến được với người yêu sách và tìm kiếm nó.

Do đó, bạn cần cân nhắc và chuẩn bị tài chính thật kỹ nếu có ý định kinh doanh sách cũ. Từ đó, đảm bảo mình có đủ vốn để nhập những cuốn sách mới, chất lượng và đủ sức đáp ứng đòi hỏi của thị trường sách cũ vốn luôn khắt khe nhé.

Bạn cần hiểu biết về sách

Nếu không hiểu về sách, bạn không bao giờ có được những cuốn sách chất lượng. Lúc đó, cơ hội để phát triển quy mô kinh doanh hay tiếp cận gần hơn với khách hàng đều không hề đơn giản. Bởi thị trường sách vốn dĩ rất mênh mông. Số lượng sách in ra mỗi năm là một con số khổng lồ.

Bạn cần hiểu biết về sách nếu muốn bán sách cũ
Bạn cần hiểu biết về sách nếu muốn bán sách cũ

Đặc biệt, dù cùng một thời gian nhưng bản in, nhà phát hành khác nhau lại cho ra những cuốn sách có chất lượng hoàn toàn khác biệt. Chỉ khi có đủ hiểu biết về sách bạn mới có thể dễ dàng lựa chọn sách hay và giới thiệu cho khách hàng về sách của mình. Đây là yêu cầu tối thiểu để có thể bán, kinh doanh sách cũ một cách hiệu quả.

Xem ngay:  Cách đọc sách nhanh và nhớ lâu dành cho các mọt

Nắm bắt được những xu hướng mới nhất trên thị trường sách

Có một đặc điểm bạn cần ghi nhớ là ngay cả sách cũng có mốt. Ở mỗi thời điểm, xu hướng đọc sách của người dùng sẽ hướng tới những cuốn sách khác nhau, những dòng sách khác nhau. Và bạn chỉ có thể kinh doanh sách cũ tốt nếu nắm được xu hướng ở thời điểm đó là gì. Từ đó, tập trung phát triển sách, nhập sách theo “mốt” ở từng thời điểm.

Nắm bắt được những xu hướng mới nhất trên thị trường sách
Nắm bắt được những xu hướng mới nhất trên thị trường sách

Biết cách sử dụng nền tảng internet hiệu quả trong bán sách cũ online

Không phải cứ up sản phẩm lên Website là sẽ có người mua. Mặt hàng nào cũng thế và sách cũ cũng không phải ngoại lệ. Do đó, bạn cần tìm hiểu về hình thức kinh doanh này để  dễ dàng phát triển công việc kinh doanh của mình một cách thuận lợi nhất nhé.

Những lợi thế khi kinh doanh sách cũ

Không phải một thị trường sầm uất, nhưng buôn bán sách cũ cũng có tính cạnh tranh rất cao. Do đó, bạn cũng phải đối diện với nhiều khó khăn khi có ý định kinh doanh mặt hàng này.

Rất ít cạnh tranh

Là một thị trường tương đối, nên tính cạnh tranh của thị trường sách cũ rất ít. Do lượng sách cũ không quá nhiều nên tại mỗi thành phố, khu vực có rất ít các cửa hàng sách cũ. Đây chính là cơ hội để nhiều khách hàng cần tìm mua sách cũ, sách quý hiếm.

Xem thêm:

Lời khuyên dành cho bạn khi kinh doanh sách cũ

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh sách cũ, hãy xem xét cẩn thận những thông tin trên. Đây đều là những yếu tố quan trọng, giúp bạn hiểu hơn và khó khăn có thể gặp phải khi kinh doanh sách cũ. Trong trường hợp không đủ điều kiện nhưng vấn muốn bán sách cũ thì bạn nên làm gì?

Xem ngay:  Những Cuốn Sách Hay Về Tư Duy Nên Đọc Trước Tuổi 30

Trở thành đại lý kinh doanh sách cũ cùng Sách Xưa

Sách Xưa là đơn vị nổi tiếng nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh sách cũ, sách mới. Từ năm 1994 đến nay, cửa hàng đã nỗ lực phát triển để thành tên tuổi uy tín hàng đầu trên cả nước bán sách cũ.

Hiện tại, Sách Xưa có rất nhiều sách cũ với lượng khách hàng lớn trên cả nước. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị kinh doanh sách cũ lớn mạnh, uy tín nhất hiện nay.

Nếu bạn muốn bán sách cũ, hãy trở thành đại lý của Sách Xưa. Nhà sách xưa sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình kinh doanh, hỗ trợ tối đa trong khả năng để giúp bạn kinh doanh thành công.

Những lợi ích vàng khi trở thành đại lý của Sách Xưa

  • Được tiếp xúc với những đầu sách quý hiếm
  • Có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về thị trường sách cũ với những tác phẩm giá trị bậc nhất
  • Giá sỉ cực kì ưu đãi
  • Được hướng dẫn, hỗ trợ kinh nghiệm bán sách
  • Được hỗ trợ Marketing, quảng cáo

Với những ưu điểm tuyệt vời này, trở thành đại lý kinh doanh sách cũ của Sách Xưa chính là lựa chọn hoàn hảo. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để bắt đầu bán sách cũ nhé.

Bình luận trên Facebook