Động lực chèo lái hành vi: Sách tâm lý học hành vi đáng đọc

Cuốn sách tâm lý học hành vi này là tác phẩm của Daniel H. Pink dựa trên những nghiên cứu về động lực con người. Trải qua hơn bốn thập kỷ, Pink đã cho ra đời cuốn sách Động lực chèo lái hành vi. Trong đó, chỉ ra rất rõ những khác biệt nổi trội giữa thực tế, lý thuyết. Đặc biệt, những tác động của chúng ta tới cuộc sống cũng được chỉ ra vô cùng rõ nét. Cùng khám phá nhé!

Hãy quên đi những điều mà bạn luôn nghĩ mình hoàn toàn thấu hiểu

Đó là lời khuyên chân thành nhưng cũng có phần tha thiết nhất trong cuốn sách này. Dù những điều đó liên quan tới công việc, cuộc sống, việc học tập hay gia đình, bạn cũng nên quên đi. Bởi có lẽ, không riêng ai trong chúng ta đều đã sai hết thảy mọi điều.

Trong Động lực chèo lái hành vi, đã trình bày những sự thật có thể gây choáng váng với bất kỳ ai. Từ đó, đưa ra những lời khuyên hữu ích, sâu sắc và đầy tính chiêm nghiệp.

Trong suốt 4 thập kỷ, Pink đã nỗ lực không ngừng trong những nghiên cứu về động lực thúc đẩy con người. Ông đã làm rõ nhiều vấn đề gây băn khoăn của xã hội về lý thuyết, thực tế. Đồng thời, Pink đã chứng minh phương pháp Củ cà rốt không còn hợp với thời đại. Dù rằng, phương pháp này đã làm mưa làm gió trong suốt thế kỷ XX.

Xem ngay:  TOP 10 Đầu sách kỹ năng sống hay và đáng đọc nhất

Chính vì những sự thật của mình, cuốn sách Động lực chèo lái hành vi đã gặp phải nhiều sự phản đối ở thời điểm ra đời. Bởi nó đã chạm vào “lối sống và niềm tin” rất nhiều người duy trì trong thế kỷ 20.

Động lực chèo lái hành vi mang tới cho người đọc những gì?

Trong thế kỷ XX, Phương pháp Củ cà rốt được rất nhiều người tin tưởng. Nó đã làm mưa làm gió như một lẽ sống, có khả năng thúc đẩy con người vô cùng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, trong thời điểm này thì nguyên tắc đó không còn phù hợp nữa. Không còn hợp thời và có nhiều thiếu sót, nó không còn tính ứng dụng như trước nữa.

Động lực chèo lái hành vi: Sách tâm lý học hành vi đáng đọc
Động lực chèo lái hành vi: Sách tâm lý học hành vi đáng đọc

Bằng những nghiên cứu của mình, Pink đã tạo ra một cuốn sách tâm lý học hành vi tuyệt vời. Động lực chèo lái hành vi đã chỉ ra cho người đọc đâu mới là những yếu tố tạo nên động lực thật sự cho con người. Cụ thể, 3 yếu tố đó như sau:

  • Tự chủ – khao khát được trở thành chủ nhân thực sự trong chính cuộc sống của mình.
  • Thành thạo: Đó chính là niềm thôi thúc không ngừng được hoàn thiện, học hỏi thêm những kiến thức về các vấn đề bất kỳ trong cuộc sống.
  • Lý tưởng – chính là sự khao khát được cống hiến năng lực, trí tuệ của mình mà không vì những lý do của bản thân.

Trong cuốn sách Động lực chèo lái hành vi, Pink đã đưa ra rất nhiều ý tưởng đột phá. Chúng được xây dựng nên từ những kinh nghiệm, chắt lọc từ những nghiên cứu xác thực trong suốt 40 năm.

Xem ngay:  Review 2024 Nhà sách cũ lâu đời nhất hiện nay

Chính những điều này sẽ giúp ích cho những người đăng băn khoăn trong cuộc sống. Nó sẽ giúp mọi người tìm được động lực để thúc đẩy hành vi của mình. Từ đó, đạt được những thành tựu riêng trong cuộc sống.

Cuốn sách tâm lý học hành vi hấp dẫn đến từng câu chữ

Có lẽ, những cuốn sách kỹ năng sống với lời lẽ trịch thượng không còn phù hợp với mọi người ở thời điểm này. Chúng dễ dàng gây chán ngán bởi những bài học có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu.

Tuy nhiên, Động lực chèo lái hành vi sẽ mang tới cho bạn những điều hoàn toàn khác biệt. Mọi luận điểm, ý tưởng đều được Pink trình bày cẩn thận với ngôn từ dễ hiểu. Từ đó, dễ dàng làm rõ từng câu chữ trong cuốn sách của mình để nó đến gần với người đọc hơn.

Những chủ đề đưa ra trong sách đều rất quen thuộc trong cuộc sống của độc giả. Tuy nhiên, nó lại được thiết kế thành từng phần khoa học với sức tác động rất cao đối với người đọc. Đặc biệt, những người trẻ đang có lối sống dễ dãi với chính bản thân mình sẽ dễ dàng nhận ra những điều vô cùng đặc biệt trong cuốn sách này.

Với lập luận logic, chặt chẽ, Pink sẽ khiến bất kỳ ai trong chúng ta phải gật gù với những luận điểm của ông. Đồng thời, ông cũng giúp chúng ta có thêm những ý tưởng mới, độc đáo và đầy tính đột phá. Nếu biết cách, cuốn sách này sẽ giúp bạn thay đổi tư duy của mình. Từ đó, khiến cuộc sống của mình tuyệt vời và chất lượng hơn rất nhiều.

Nhược điểm của sách Động lực chèo lái hành vi

Nhược điểm của sách Động lực chèo lái hành vi
Nhược điểm của sách Động lực chèo lái hành vi

Động lực chèo lái hành vi của Daniel H. Pink là một cuốn sách độc đáo và thông tin, nhưng cũng không thiếu những nhược điểm và lời phê bình từ cộng đồng học thuật và đọc giả.

Xem ngay:  Review Sách Trên Đường Băng

Một trong những điểm mạnh của cuốn sách là cách Pink phân tích và phá vỡ các quan niệm truyền thống về động lực, đặc biệt là sự phụ thuộc quá mức vào phần thưởng vật chất.

Tuy nhiên, một số người phê bình cho rằng Pink đôi khi đơn giản hóa quá mức các vấn đề phức tạp. Ví dụ, trong khi ông nhấn mạnh vai trò của động lực nội tại, một số nhà nghiên cứu và chuyên gia tâm lý học công nghiệp cho rằng Pink không đánh giá đúng mức độ quan trọng của các yếu tố ngoại cảnh, như môi trường làm việc hay văn hóa công ty.

Ngoài ra, một số đánh giá chỉ trích cách tiếp cận của Pink là quá lý tưởng và không hoàn toàn phù hợp với mọi ngành nghề hay môi trường làm việc.

Trong khi lý thuyết của ông có thể rất hữu ích cho những ngành nghề sáng tạo hoặc tự do, nó có thể không hoàn toàn hiệu quả trong các môi trường công nghiệp hoặc sản xuất truyền thống, nơi mà hệ thống phần thưởng và kỷ luật cứng nhắc vẫn đóng vai trò quan trọng.

Mua sách Động lực chèo lái hành vi ở đâu?

Có thể thấy, đây là một trong những cuốn sách tâm lý học hanh vi hay, hấp dẫn và đáng mua nhất ở thời điểm này. Hiện tại, sách đã có tại Sách Xưa với chất lượng tuyệt vời.

Đặc biệt, tại Sách Xưa có rất nhiều sách tâm lý học hành vi hay cùng những dòng sách khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hay để đọc, hãy đến ngay với . Chúng  tôi sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tuyệt vời nhất đấy.

Sách Xưa | Nhà Sách Since 1994 – Mua Bán, Thanh Lý, Thu Mua Sách Cũ:

Thời gian mở cửa: từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

  • Sáng: 8:00 AM – 1:00 PM
  • Chiều: 3:00 PM – 7:00 PM

Bình luận trên Facebook