Những cuốn sách phát triển bản thân nổi bật nhất hiện nay

Những cuốn sách phát triển bản thân phần nào khiến thị trường sách trở nên sôi động hơn nhiều. Chúng được các bạn trẻ đón nhận nhờ những thông tin hữu ích cùng cách hành văn hợp thời, hiện đại. Đây chính là dòng sách dành cho những ai đang cần có động lực, cần được truyền lửa trong những chặng đường của cuộc sống.

Nếu bạn đang tìm đọc sách phát triển bản thân nhưng không biết lựa chọn cái tên nào, đọc ngay bài viết dưới đây. sẽ giúp bạn có được những lựa chọn hoàn hảo nhất cho bản thân mình.

1. You can win – Bí quyết của người chiến thắng

Cuốn sách này được dịch và ấn hành bởi First news. Là đơn vị đi đầu trong việc dịch sách kỹ năng sống, First News luôn mang tới cho chúng ta những cuốn sách hấp dẫn với nhiều kiến thức đáng trân trọng. Đây là một trong những cuốn phát triển kỹ năng được nhiều bạn trẻ ưa thích nhất trong thời gian gần đây.

You can win - Sách phát triển bản thân
You can win – Sách phát triển bản thân

Bí quyết của người chiến thắng sẽ giúp bạn tránh được việc mất phương hướng. Đồng thời, hỗ trợ bạn trên hành trình tìm kiếm, xác định mục tiêu chính của cuộc đời mình. Nếu bạn đang loay hoay không biết lựa chọn ra sao, cuốn sách này sẽ giúp bạn. Nó sẽ giúp bạn biết được đâu là những giá trị đáng trân trọng, cần ưu tiên nhất trong cuộc sống của mình.

Có thể xem You Can Win là một cuốn sổ tay tuyệt vời dành cho người trẻ. trong đó, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những công cụ cần thiết để kiến tạo, làm ra những thành công. Đồng thời, với chúng bạn có thể xây dựng một cuộc đời tốt đẹp hơn đấy.

2. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino

Tác phẩm này đã vượt xa tiêu chí về một bộ sách dạy bán hàng. Nó không chỉ dành cho những người kinh doanh mà bất kỳ ai cũng nên đọc nó một lần trong đời.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới - Sách phát triển bản thân
Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Sách phát triển bản thân

Trong sách, chúng ta dễ dàng bắt gặp những câu từ giản dị và thân thuộc. Đặc biệt, Og Mandino đã dành rất nhiều lời lẽ để khuyến khích người đọc nên lựa chọn, sống trọn vẹn cuộc đời mình với niềm tin. Đồng thời, tuyệt đối không được quên việc giúp đỡ người khác và sống một cuộc đời đẹp hơn.

Xem ngay:  TOP 10 Đầu sách kỹ năng sống hay và đáng đọc nhất

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới là một bộ bao gồm 2 cuốn sách. Nó được First News dịch, ấn hành theo bản dịch của Lê Thị Ngọc Hà. Nếu bạn đang tìm một cuốn sách giúp phát triển bản thân, đây thực sự là lựa chọn dành cho bạn đấy.

3. Khả năng cải thiện nghịch cảnh – Nassim Nicholas Tableb

Có lẽ, cái tên Nassim Nicholas Tableb không còn xa lạ với những người yêu sách. Đây là tác giả của cuốn sách nổi tiếng Thiên Nga Đen. Và ông cũng là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu của thời đại, đã mang tới cho nhân loại những kiến thức tuyệt vời.

Khả năng cải thiện nghịch cảnh - Sách phát triển bản thân
Khả năng cải thiện nghịch cảnh – Sách phát triển bản thân

Trong Khả năng cải thiện nghịch cảnh, Nassim Nicholas Tableb đã trình bày cho chúng ta hiểu được phải làm như thế nào để vươn lên giữa một thế giới đầy rẫy những bất trắc. Cũng như xương cốt, con người ta sẽ cứng rắn hơn sau mỗi lần phải chịu sức ép, căng thẳng hay những đồn thổi, bạo loạn đáng gờm của cuộc đời.

Đặc biệt, Nassim Nicholas Tableb đã chỉ ra rằng, có rất nhiều thứ sinh ra từ biến động và hỗn loạn. Không chỉ những điều tiêu cực, chúng ta hoàn toàn có thể hưởng lợi nếu biết cách từ sự hỗn loạn đó.

4. Những nguyên tắc thành công – Jack Canfield

Bạn có thành công hay không phụ thuộc vào nhiều lý do khác nhau. Và may mắn, có rất nhiều nguyên tắc có thể giúp bạn đạt được thành công theo cách của riêng mình.

Rất nhiều nguyên tắc thành công đã được Jack Canfield liệt kê trong cuốn sách của mình. Bạn không nhất thiết phải thực hiện đầy đủ mọi nguyên tắc, nhưng đừng ngại thử. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Những nguyên tắc thành công - Sách phát triển bản thân
Những nguyên tắc thành công – Sách phát triển bản thân

Đó là bởi những nguyên tắc này được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế của những người thành công trên toàn thế giới. Không phải lời nói sáo rỗng, chúng thực sự mang lại những thay đổi tích cực nếu bạn nghiêm túc thực hiện.

5. Mặt phải – Adam J. Jackson

Không ai có thể tránh khỏi những lựa chọn tồi tệ trong cuộc đời mình. Bạn chỉ có hai lựa chọn, hoặc để chúng vật mình ngã, hoặc vượt qua những điều tồi tệ đó và trở nên mạnh mẽ hơn. Điều đó đơn giản có thể gọi là lựa chọn.

Đã bao giờ bạn ước mơ những điều đơn giản như:

Mặt phải  - Sách phát triển bản thân
Mặt phải – Sách phát triển bản thân
 • Chưa bao giờ gặp phải những tổn thương.
 • Biết đối mặt, nhìn nhận và vượt qua nghịch cảnh một cách nhanh chóng.
 • Tìm được những ý nghĩa tích cực lẩn khuất, ẩn sâu sau những điều tồi tệ nhất.
Xem ngay:  Review sách hạt giống tâm hồn: Ý nghĩa tuyệt vời cho cuộc sống

Bạn hãy nhớ rằng những điều ước này vốn dĩ không thể thành sự thật. Bởi cuộc đời vốn là một chặng đường dài không thể chỉ có hoa hồng và thành công. Chính vì vậy, bạn cần học cách vượt qua, làm quen với những nghịch cảnh trong cuộc đời mình.

Mặt phải không phải là cuốn sách phát triển bản thân giúp bạn tránh được những điều tiêu cực trong cuộc đời. Nhưng nó sẽ giúp bạn biết phải làm sao để vượt qua những điều tồi tệ đó.

6. Bí quyết tay trắng thành triệu phú – Adam Khoo

Adam Khoo là tác giả nổi tiếng của dòng sách kỹ năng sống. Và Bí quyết tay trắng thành triệu phú là một trong những cuốn sách nổi tiếng bậc nhất của ông tại Việt Nam.

Tài chính là một phần quan trọng bậc nhất, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống. Ở tuổi trẻ, bạn cần hiểu biết sớm về tài chính để có lợi thế hơn khi về già.

Bí quyết tay trắng thành triệu phú  - Sách phát triển bản thân
Bí quyết tay trắng thành triệu phú – Sách phát triển bản thân

Cuốn sách này của Adam Khoo sẽ chia sẻ với bạn những ý tưởng căn bản nhất về tài chính cá nhân. Đây chính là cách đơn giản để bạn nâng cao thu nhập của mình mà không mất quá nhiều công sức.

Với Bí quyết tay trắng thành triệu phú, Adam Khoo đã mang tới cho chúng ta một cuốn sách phát triển bản thân tuyệt vời. Nó là nguồn tài nguyên vàng cho những người trẻ khao khát có thêm tri thức. Nếu bạn đang tìm một cuốn sách cho thời gian rảnh rỗi của mình, hãy thử nghiệm với Bí quyết trắng tay thành triệu phú nhé.

7. Bí quyết học nhanh nhớ lâu – Jonathan Hancock

Rất nhiều người trong chúng ta đã trải qua thời học sinh khốn khó với những công thức dài ngoằng khó nhớ. Cuốn sách này của Jonathan Hancock sẽ thay đổi hoàn toàn điều đó. Với cách học nhanh, nó sẽ giúp bạn ghi nhớ thông tin một cách thật hiệu quả. Từ đó, đạt được những thành tựu nhất định trong lĩnh vực học tập.

 Bí quyết học nhanh nhớ lâu  - Sách phát triển bản thân
Bí quyết học nhanh nhớ lâu – Sách phát triển bản thân

Jonathan nhận ra rằng, bạn chỉ có thể thay đổi một thứ khi nắm rõ bản chất, nguồn gốc của nó. Và vì thế, nền tảng cơ sở khoa học hoàn toàn có thể mang tới những cách thức, gợi ý giúp cải thiện trí nhớ của con người.

Bí quyết học nhanh nhờ lâu sẽ giúp bạn đọc rèn luyện trí nhớ của mình thông qua những bài tập cụ thể. Từ đó, mọi người có thể dễ dàng vận dụng chúng để tăng cường trí nhớ. Đồng thời, phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân mình trong cuộc sống thường ngày.

8. Đánh thức năng lực vô hạn – Anthony Robbins

Hầu hết chúng ta đều không khám phá hết mọi năng lực của bản thân. Bởi vốn dĩ, năng lực của con người là vô hạn. Bạn sẽ phải thốt lên ngạc nhiên khi biết bản thân mình có thể làm được những gì. Điều này không hề phụ thuộc vào tuổi, gen hay tài năng. Ngược lại, nó ảnh hưởng bởi quyết tâm, khát khao được thành công và khám phá của bạn.

Đánh thức năng lực vô hạn  - Sách phát triển bản thân
Đánh thức năng lực vô hạn – Sách phát triển bản thân

Đánh thức năng lực vô hạn của Anthony Robbins sẽ trao cho bạn một chiếc chìa khóa. Từ đó, bạn có thể mở ra cánh cửa, khai phá những tiềm năng còn ẩn dấu của bản thân mình. Với nó, bạn sẽ có được một cuộc sống tốt đẹp hơn, xứng đáng với bạn hơn.

Xem ngay:  Sách đỏ là gì và những thông tin cần biết về sách đỏ

9. Những kẻ xuất chúng – Tác giả Malcolm Gladwell

9. Những kẻ xuất chúng - Tác giả Malcolm Gladwell
9. Những kẻ xuất chúng – Tác giả Malcolm Gladwell

Những kẻ xuất chúng của là một cuốn sách đột phá, mang đến cái nhìn sâu sắc và thú vị về yếu tố quyết định thành công. Gladwell không chỉ dừng lại ở việc khám phá những người xuất chúng, mà còn phân tích những điều kiện và hoàn cảnh xã hội đã hỗ trợ họ trên con đường thành công.

Một trong những điểm nhấn quan trọng nhất của cuốn sách là việc nhấn mạnh tới “quy tắc 10.000 giờ”. Theo đó, để đạt đến mức độ chuyên nghiệp và xuất chúng trong bất kỳ lĩnh vực nào, một người cần phải dành ít nhất 10.000 giờ để luyện tập và rèn luyện kỹ năng. Gladwell sử dụng nhiều ví dụ và nghiên cứu trường hợp để minh họa cho quan điểm này, từ những nhạc sĩ nổi tiếng đến các doanh nhân thành đạt.

Tuy nhiên, cuốn sách cũng chỉ ra rằng thành công không chỉ là kết quả của việc làm việc chăm chỉ. Gladwell khám phá các yếu tố khác như nguồn gốc văn hóa, thời điểm sinh và cơ hội, tất cả đều có vai trò quan trọng trong việc hình thành nên những “outlier” – những người đặc biệt thành công và xuất chúng.

10. Hoàn thành mọi việc không hề khó – Tác giả David Allen

10. Hoàn thành mọi việc không hề khó - Tác giả David Allen
10. Hoàn thành mọi việc không hề khó – Tác giả David Allen

Hoàn thành mọi việc không hề khó của là một cuốn sách quản lý thời gian và năng suất làm việc được đánh giá cao, đưa ra một phương pháp hệ thống để tổ chức và quản lý công việc và cuộc sống cá nhân một cách hiệu quả. Allen giới thiệu nguyên tắc “làm sạch đầu óc” – một cách tiếp cận giúp giảm bớt căng thẳng và tăng cường sự tập trung bằng cách lấy ý tưởng và nhiệm vụ ra khỏi đầu và ghi chú chúng vào một hệ thống tin cậy.

Cuốn sách này hướng dẫn đọc giả cách phân loại, xử lý và theo dõi các nhiệm vụ hàng ngày, giúp họ thoát khỏi cảm giác ngập tràn bởi công việc và cuộc sống cá nhân. Phương pháp Getting Things Done (GTD) không chỉ giúp quản lý công việc mà còn giúp cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, mang lại một cảm giác kiểm soát và bình tĩnh.

Allen không chỉ cung cấp lý thuyết mà còn đi vào chi tiết về cách áp dụng các nguyên tắc này vào thực tế, từ việc quản lý email đến cách tổ chức cuộc họp và đặt mục tiêu cá nhân. Getting Things Done đã trở thành một phần của văn hóa doanh nghiệp và là một tài liệu tham khảo quan trọng cho những người tìm cách nâng cao hiệu quả làm việc của mình.

Trên đây, Sách Xưa đã giới thiệu với bạn những cuốn sách phát triển bản thân đáng đọc nhất. Tất cả đều đã có mặt tại cùng nhiều đầu sách quý thuộc các thể loại khác nhau. Nếu bạn đang tìm cho mình một cuốn sách hay, hãy đến với SÁch Xưa để có cho mình những chọn lựa hoàn hảo nhất nhé.

Sách Xưa | Nhà Sách Since 1994 – Mua Bán, Thanh Lý, Thu Mua Sách Cũ:

Thời gian mở cửa: từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

 • Sáng: 8:00 AM – 1:00 PM
 • Chiều: 3:00 PM – 7:00 PM

Bình luận trên Facebook