Top 10 Những Quyển Sách Hay Về Kinh Doanh?

Có rất nhiều thể loại sách trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, sách về kinh doanh vẫn luôn được mọi người tìm đọc nhiều nhất. Hiểu được nhu cầu này, Sachxua.vn đã tổng hợp Top 10 những quyển sách hay về kinh doanh. Những quyển sách này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về nền kinh tế cũng như những điều cần thiết trong hoạt động kinh doanh.

10 Quyển Sách Hay Về Kinh Doanh Mà Bạn Nên Biết

1.  Vương quốc sáng tạo

1.  Vương quốc sáng tạo
Vương quốc sáng tạo

Dù đang kinh doanh hay làm bất cứ công việc nào khác thì bạn vẫn cần có sự sáng tạo. Nếu đến 1 lúc nào đó bạn nhận ra rằng công việc mà mình theo đuổi đang dần làm mất đi sự sáng tạo thì hãy đọc ngay quyển sách này. sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời, nguyên nhân và giải pháp bằng những kinh nghiệm của mình.

2.  Đừng bao giờ đi ăn một mình

Đừng bao giờ đi ăn một mình - sách hay về kinh doanh
Đừng bao giờ đi ăn một mình

Tạo dựng mối quan hệ là 1 kỹ năng vô cùng quan trọng trong quá trình kinh doanh. Trong cuốn sách này, Keith Ferrazzi sẽ đề cập đến những phương pháp mà ông đã sử dụng để tiếp cận và tạo mạng lưới quan hệ. Những người này có thể là bạn bè, khách hàng, đồng nghiệp và cả những người mà ông ngưỡng mộ.

3.  Sức mạnh của thói quen

Sức mạnh của thói quen
Sức mạnh của thói quen

Quyển sách này không hề tẻ nhạt hay khô cứng như cái tên của nó. Ngược lại, quyển sách này mang đầy tính thực tế và thú vị cho những bạn trẻ hướng tới cuộc đời và sự nghiệp viên mãn. Sau khi đọc, bạn sẽ nhận ra rằng thông điệp của quyển sách là điều mà ai cũng biết nhưng hiếm người áp dụng được. Đó chính là những thói quen tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại trong tương lai.

Xem ngay:  Thú chơi sách xưa của giới trẻ - Hồi sinh nét đẹp văn hóa bị lãng quên

4.  Điểm bùng phát

Top 10 Những Quyển Sách Hay Về Kinh Doanh? 1
Điểm bùng phát

Kinh doanh rất cần phải xác định được thời điểm thích hợp để bắt kịp xu hướng và đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Mặc dù quyển sách này đã xuất bản từ 15 năm trước nhưng vẫn chính xác cho tới ngày hôm nay. Cuốn sách sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát về thế nào là một xu hướng, một hành vi xã hội, hay một ý tưởng có thể bùng phát rồi trở nên phổ biến rộng rãi.

5.  Thiên nga đen

Top 10 Những Quyển Sách Hay Về Kinh Doanh? 2
Thiên nga đen

Đã có nhiều nhận định cho rằng “Thiên nga đen” là cuốn sách sẽ thay đổi cái nhìn của bạn về thế giới mà chúng ta đang tồn tại. Chúng ta thường tin vào những giả thiết và tự ảo tưởng rằng đó là sự thật. Trong quyển sách này, tác giả Taleb đã chỉ ra những sai lầm khi tin vào giả thuyết không chắc chắn và thiếu chứng cứ. Và những hệ thống có cấu trúc bền vững nhất lại là những chỗ dễ bị sụp đổ nhất, ví dụ như vụ khủng hoảng tài chính những năm 2007- 2008.

6. Im lặng – Sức mạnh của người hướng nội

Im lặng - Sức mạnh của người hướng nội
Im lặng – Sức mạnh của người hướng nội

Nếu bạn là 1 người hướng nội và cảm thấy có chút khó khăn khi bắt đầu kinh doanh thì đây sẽ là quyển sách dành cho bạn. Tác giả Susan Cain đã viết cuốn sách này để đề cao những điểm mạnh của người hướng nội. Khi bạn biết cách khai thác những điểm này thì dù đang hoạt động trong lĩnh vực nào, bạn cũng có thể thành công. Đây là cuốn sách được coi là cách mạng của những người hướng nội.

7. Khởi Hành

Quyển sách ra đời nhằm mục đích giới thiệu những phương pháp học tiến bộ và những kỹ năng cần thiết cho sinh viên từ lúc học tập đến khi bắt đầu kinh doanh. Quyển sách bắt nguồn từ những bài viết hướng dẫn cho sinh viên trên trang blog của Giáo sư John Vu. Ông là một giáo sư giảng dạy tại Đại học Carnegie Mellon, Mỹ.

Xem ngay:  Những cuốn sách ngôn tình hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

Tuy nhiên, khi biên tập, tác giả đã chọn lọc và sắp xếp các bài viết dựa trên những thắc mắc mà sinh viên Việt Nam thường gặp phải. Do đó, khi đọc quyển sách này, bạn sẽ được mở rộng tầm nhìn ra thế giới, thấy được những sự thay đổi mang tính toàn cầu.

Top 10 Những Quyển Sách Hay Về Kinh Doanh? 3
Khởi Hành

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình rèn luyện những kỹ năng cần thiết.  Điều này giúp bạn có thể đáp ứng được nhu cầu lao động trên thị trường trong nước và thị trường quốc tế. Đây được xem là một quyển cẩm nang để bạn tự mình lên kế hoạch, định hướng, và quyết định tương lai của chính bản thân mình.

Quyển sách được phân chia theo từng chủ đề, giúp người đọc có cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường lao động và làm sao để tự trau dồi bản thân. Qua đó, bạn sẽ biết cách chủ động nắm bắt cách học sao cho đạt hiệu quả và ứng dụng vào cuộc sống. Những vấn đề trong quyển sách được sắp xếp như kiểu đối thoại với sinh viên nhằm giúp các bạn dễ dàng tiếp nhận, nắm bắt những thông tin quan trọng.

8.  Phi lý trí 

Phi lý trí
Phi lý trí 

Kỹ năng “đọc vị” hành vi người khác là rất quan trọng nếu bạn muốn mở một công ty, hay đang trên con đường xây dựng nghiệp. Đây cũng là quyển sách rất hay dành cho những bạn muốn tìm hiểu thêm về tâm lý học hành vi. Sau khi đọc, bạn sẽ hiểu vì sao chúng ta luôn trì hoãn trong công việc cho đến việc xác định giá trị của một sản phẩm.

9. 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Top 10 Những Quyển Sách Hay Về Kinh Doanh? 4
13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Quyển sách này sẽ chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn theo nhiều phương diện chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Sách nhấn mạnh về 2 điều “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Xem ngay:  Những cuốn sách hay về tâm lý không nên bỏ qua

Tác giả đã bàn luận về những vấn đề như dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, cách quản lý nhóm. Và những công cụ hữu hình, mục tiêu và trí tuệ tập thể cần có để thành công. Sách còn chứa đựng những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn rất chính xác.

10.Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị

Đây là 1 trong những quyển sách hay về kinh doanh luôn được mọi người khuyên đọc. Tác giả đã “mở khóa tư duy” của người đọc bằng giọng văn pha chút hóm hỉnh Kinh tế học hài hước và Siêu kinh tế học hài hước. Tuy nhiên, ẩn sâu trong đó là cách làm sao để có được một thái độ tích cực hơn với những gì bất ngờ xảy đến. Để làm được điều này, bạn cần thoát khỏi lối mòn và trang bị cho mình những cách giải thích đơn giản nhất có thể.

Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị
Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị

Theo như 2 tác giả Steve D.Levitt & Stephen J.Dubner, chúng ta thường có xu hướng hành động theo đám đông. Đó là lý do vì sao chúng ta thường phải hỏi xin lời khuyên từ bạn bè, đồng nghiệp và người thân trước khi đưa ra những quyết định quan trọng.

Điều này tưởng chừng không có hại. Tuy nhiên, những người xung quanh sẽ dẫn bạn đi theo lối mòn đã mở sẵn. Điều này tạo ra sự an toàn nhưng không đột phá. Nếu bạn tự mình suy nghĩ theo một hướng khác hơn, lập dị hơn, bạn sẽ mở ra một hướng giải quyết thông minh hơn và khôn ngoan hơn.

Trên đây là Top 10 cuốn sách hay về kinh doanh, rất cần cho những bạn đang có ý định khởi nghiệp trong tương lai. Những quyển sách này sẽ chỉ ra những kỹ năng cần thiết cũng như những lối tư duy mới lạ. Vì thế, sau khi đọc xong, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những điều hữu ích cho sự nghiệp của mình.

Để tìm kiếm những quyển sách kể trên, bạn có thể đến với Đây là nơi cung cấp rất nhiều đầu sách hay về kinh doanh, cả sách cũ lẫn mới. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì trong quá trình tìm sách thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Thông tin doanh nghiệp

NHÀ SÁCH CŨ & MỚI

  • Địa chỉ: 0019 Bạch Mã, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0903 663 733
  • Email: nhasach0019@gmail.com

Bình luận trên Facebook