TOP 8 Đầu sách kỹ năng sống hay và đáng đọc nhất

Những cuốn sách kỹ năng sống đang dần trở nên quen thuộc. Chúng là dòng sách được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Với những thông tin hấp dẫn, gắn chặt với đời sống, sách kỹ năng sống được rất nhiều người chọn lựa. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn đầu sách nào, xem ngay danh sách dưới đây của . Bạn sẽ có được những gợi ý tuyệt vời đấy.

Tóm tắt nội dung

Sách kỹ năng sống: Dòng sách gắn bó với những người trẻ

Trong một thập kỷ qua, thị trường sách chứng kiến sự lên ngôi của những cuốn kỹ năng sống. Dòng sách này mang tới những thông tin đa dạng, gắn liền với cuộc sống thường ngày. Như ăn nói như thế nào, giao tiếp ra sao, học gì cho đúng. Nó giúp người trẻ dễ dàng tìm ra cách sống, những chọn lựa phù hợp với cuộc đời mình. Chính vì vậy, dòng sách này đang đặc biệt được ưa thích, tìm kiếm.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu với dòng sách này, bài viết dưới đây là dành cho bạn. Sách Xưa sẽ gợi ý những đầu sách hay, hấp dẫn nhất. Với chúng, bạn sẽ có thêm rất nhiều kỹ năng, thông tin bổ ích đấy.

TOP 8 cuốn sách kỹ năng sống hấp dẫn và đáng đọc nhất

Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những đầu sách kỹ năng sống thú vị. Hãy cùng tham khảo để có thêm những lựa chọn phù hợp nhé!

1. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Trong thời gian qua, cuốn sách này đang được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể tìm thấy thông tin về nó trên bất kỳ hội nhóm, diễn đàn nào về sách.

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ - sách kỹ năng sống
Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – sách kỹ năng sống

Với ngôn từ rõ ràng, gần gũi, cuốn sách mang tới những thông tin thú vị về cách ăn nói, giao tiếp trong đời thường. Chắc chắn, đây là một gợi ý tuyệt vời cho những người không được khéo ăn khéo nói.

Cuốn sách mang tới cho bạn những giá trị thực dụng. Ứng dụng những phương pháp, quy tắc được nêu ra, nó sẽ giúp bạn thay đổi những điều nhỏ nhất trong cuộc sống. Chỉ bằng cách ăn nói khéo léo hơn, bạn sẽ có được những giá trị vô hạn trong cuộc đời mình.

2. Tư duy nhanh và chậm

Cuốn sách này được đánh giá là một câu chuyện hấp dẫn và vô cùng sâu sắc. Nó là sự hòa quyện giữa những nghiên cứu quan trọng của tác giả và những nhà tâm lý học, kinh tế. Đặc biệt, nó cũng mang tới những thông tin hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tư duy nhanh và chậm
Tư duy nhanh và chậm

Tác phẩm này được đánh giá là một nghiên cứu đồ sộ. Kahneman đã dành cả chục năm để nghiên cứu, chắt lọc những giá trị tinh túy, tuyệt vời trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó, đem đến cho độc giả những cái nhìn sâu sắc, hấp dẫn mà vô cùng thú vị.

Xem ngay:  Sách trắng là gì? Những thông tin cần biết về sách trắng

Đây thực sự là một cuốn sách đáng đọc. Nó không chỉ là một tác phẩm khoa học thông thường. Ngược lại, nó mang tới những thông tin, kỹ năng tư duy vô cùng hữu ích. Cả cuốn sách là tập hợp những thông tin vô cùng thú vị. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày để tư duy hiệu quả và hữu ích hơn.

3. Thiên tài trong mỗi chúng ta

Các nhà khoa học đã chứng minh mỗi con người đều có những tiềm năng vô tận về thể chất cũng như trí tuệ. tuy nhiên, chúng ta mới chỉ ứng dụng một phần rất nhỏ trong số kiến thức mà chúng ta có. Nói dễ hiểu hơn, chúng ta đang bỏ phí rất nhiều kiến thức, tiềm năng của cơ thể, trí tuệ mà mình đang sở hữu.

Thiên tài trong mỗi chúng ta
Thiên tài trong mỗi chúng ta

Bằng những phân tích tỉ mỉ, các nhà khoa học đã mang tới cho chúng ta những cái nhìn vô cùng thú vị về vấn đề này. Điều đó được thể hiện rõ ràng trong cuốn sách Thiên tài trong mỗi chúng ta.

Tác giả David Shenk đã bỏ qua quan niệm sai lầm ngự trị trong cuộc sống nhiều năm qua: Gen là khuôn mẫu quy định tài năng và trí thông minh. Ông cũng khai mở ra một hướng đi hoàn toàn khác: Sự khác biệt về di truyền là quan trọng. Nhưng chính những hành vi cá nhân cũng đóng góp rất nhiều điều. Thực ra, số phận của chúng ta là sản phẩm của sự tương tác tuyệt diệu giữa Gen và môi trường.

4. Đời ngắn đừng ngủ dài

Nhiều người đã bước ra thế giới để thực hiện những điều cao cả sau khi đọc xong cuốn sách này. Và không ít người trong số đó đạt được những thành tựu vĩ đại hay vươn tới một tầm cao mới trong cuộc đời mình. Và có những người, sống một cuộc đời bình thường nhưng giá trị hơn hẳn cũng nhờ cuốn sách nổi tiếng này.

Đời ngắn đừng ngủ dài
Đời ngắn đừng ngủ dài

Tiêu đề của nó đã nói lên những giá trị mà cuốn sách kỹ năng sống này truyền tải. Nếu bạn còn băn khoăn có nên đọc tác phẩm này hay không, hãy xem lời nói của triết gia nổi tiếng – Marcus Aurelius:

Xem ngay:  Review Sách Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ

“Để sống như thể đây là ngày cuối cùng trong cuộc đời, đừng bao giờ hoang mang, đừng bao giờ hững hờ, đừng bao giờ kiểu cách – đó là một tích cách hoàn hảo để sống trong cuộc đời này.”

5. Đắc nhân tâm

Có lẽ không cần nói nhiều về cuốn sách này nữa. Nó là tác phẩm của Dale Carnegie có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ bậc nhất mọi thời đại. Hiện nay, nó đã được dịch sang hầu hết các ngôn ngữ và có mặt ở khắp nơi trên toàn thế giới.

Đắc nhân tâm
Đắc nhân tâm

Đây là cuốn sách kỹ năng sống đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do The New York Time bình chọn suốt 10 năm liền. Tính riêng bản tiếng Anh, nó đã bán được gần 20 triệu bản trên toàn thế giới. Sức lan tỏa, tầm ảnh hưởng của nó không cần bàn đến nữa.

Nếu bạn đang tìm cách thu phục lòng người hay muốn đến gần với những người xung quanh hơn, cuốn sách này là dành cho bạn. Hãy đọc ngay hôm nay để có được những điều thú vị, những lời khuyên hữu ích cho cuộc sống của mình nhé!

6. Sức mạnh của ngôn từ

Đây là cuốn sách kỹ năng sống nổi tiếng được chắp bút bởi Don Garbo. Nếu Đắc Nhân Tâm lừng danh là thuật xử thế thì Sức mạnh của ngôn từ chính là một cầu thang tuyệt diệu. Nó sẽ dẫn chúng ta đi qua những trải nghiệm và thực hiện những điều được nhắc đến trong Đắc nhân tâm.

Sức mạnh của ngôn từ
Sức mạnh của ngôn từ

Cuốn sách chứa hàng trăm tình huống và gợi ý đa dạng. cùng những ví dụ sinh động, nó sẽ giúp bạn có được những lời khuyên và bí quyết giao tiếp hiệu quả. Đặc biệt, bạn sẽ tìm được nhiều từ ngữ kỳ diệu, hữu ích trong giao tiếp thường ngày với tác phẩm này đấy.

7. Khi mọi điểm tựa đều biến mất

Nếu bạn đang băn khoăn không biết đặt điểm tựa hạnh phúc ở đâu, cuốn sách này là dành cho bạn. Người ta thường vô thức đặt hạnh phúc của mình lên rất nhiều điểm tựa. Quan trọng nhất trong số đó phải kể đến tiền bạc, quyền lực, vị trí xã hội và những mối quan hệ.

Khi mọi điểm tựa đều biến mất
Khi mọi điểm tựa đều biến mất

Nhưng đã bao giờ bạn đã nghĩ đến một ngày những điểm tựa đó biến mất chưa? Với cuốn sách Khi mọi điểm tựa đều biến mất, tác giá Marci Shimoff đã đưa ra một cái nhìn mới, một góc nhìn mới về hạnh phúc. Nó thực sự được xem là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực này.

Xem ngay:  Review Cuốn Không Gia Đình

Bạn hãy đọc cuốn sách này để thấy rằng hạnh phúc trong cuộc sống của chúng ta vốn dĩ rất giản dị. Nó nằm ngay bên trong chúng ta, bạn chỉ cần ngừng theo đuổi một điều không có kết quả tốt hơn. Thay vào đó hãy nhanh chóng trau dồi tư chất, thay đổi những thói quen. Bạn sẽ thấy rằng hạnh phúc vốn dĩ chẳng nằm ở đâu xa đấy.

8. Lật đổ ông vua trì hoãn

Bạn có hay trì hoãn những dự định trong cuộc đời mình không? Nếu có cũng đừng ngại ngùng. Đó là tật xấu không của riêng ai mà của rất nhiều người. Nếu vậy, đừng ngại sắm ngay cho mình cuốn sách kỹ năng sống: Lật đổ ông vua trì hoãn.

Lật đổ ông vua trì hoãn
Lật đổ ông vua trì hoãn

Không quá nhiều chữ, không quá dày, cuốn sách này mang tới những lời khuyên giá trị. Đặc biệt, những hình ảnh thú vị, hấp dẫn sẽ giúp bạn đọc nắm bắt được hậu quả của việc trì hoãn là gì. Từ đó, cải thiện tật xấu của mình để sống theo hướng tích cực hơn.

Với cuốn sách này, bạn cũng có thể tìm thấy 16 phương pháp thay đổi lối sống vô cùng thú vị. Nó chính là lời khuyên tác giả đưa ra với mong muốn hỗ trợ mọi người trong việc lật đổ ông vua trì hoãn. Đừng ngại ngùng đọc ngay cuốn sách này để thay đổi cuộc đời mình theo hướng tích cực hơn nhé.

Lời kết

Trên đây, những đầu sách kỹ năng sống hấp dẫn, đáng đọc nhất hiện nay. Hiện tại, tất cả đã có mặt tại Sách Xưa với chất lượng tuyệt vời. Bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những cuốn sách hay, tốt nhất nhé!

Sách Xưa | Nhà Sách Since 1994 – Mua Bán, Thanh Lý, Thu Mua Sách Cũ:

Thời gian mở cửa: từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

  • Sáng: 8:00 AM – 1:00 PM
  • Chiều: 3:00 PM – 7:00 PM

Bình luận trên Facebook