TOP 11 cuốn sách hiếm được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay

 Nhiều năm qua, sách hiếm đã trở thành một thú chơi nổi tiếng trong giới mê sách. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm những “kho báu” cho giá sách nhà mình, đọc ngay bài viết dưới đây. sẽ giúp bạn có được danh sách những cuốn sách quý, đáng mua và được săn lùng nhất hiện nay đấy.

Chơi sách: Thú chơi “chậm” mà ý nghĩa

 Giữa nhiều thú vui khác nhau, sưu tầm sách nổi lên như một hiện tượng lạ, độc đáo mà đầy ý nghĩa. Thú chơi này được đánh giá là mang lại nhiều ý nghĩa. Không chỉ phù hợp với người già, nó còn là lựa chọn tuyệt vời dành cho những người trẻ.

 Hiện tại, mọi người thường tìm kiếm những cuốn sách hiếm, đã xuất bản nhiều năm. Chúng chính là những vật báu vô giá khó lòng tìm được.

TOP 10 cuốn sách hiếm được nhiều người tìm kiếm nhất

 Dưới đây, hãy cùng với Sách Xưa tìm hiểu về những quyển sách hiếm đang được nhiều người săn lùng nhất. Hãy xem và cùng tìm kiếm nhé.

1. Túp lều bác Tôm – Bản in năm 1971

 Tác phẩm “Túp lều bác Tôm” vốn không còn xa lạ với người yêu văn học. Đây là một trong những tác phẩm dành cho thiếu nhi nổi tiếng, được nhiều người ưa thích bậc nhất.

 Hiện tại, tác phẩm nổi tiếng này đã được tái bản rất nhiều lần. Nó cũng xuất hiện với nhiều bản dịch, của nhiều nhà phát hành khác nhau. Tuy nhiên, ấn bản nổi tiếng nhất phải kể tới bản in năm 1971 của nhà xuất bản Kim Đồng.

Túp lều bác Tôm – Bản in năm 1971

 Trong lần xuất bản đó, tác phẩm của Ha-ri-ét Bit-chơ Xtô được dịch sang tiếng Việt bởi Đỗ Đức Hiếu. Tác phẩm được in gồm 2 tập với bìa đơn giản nhưng nét chữ, bản in đều vô cùng sắc nét. Hiện tại, nó là 1 trong những tác phẩm hiếm có, được nhiều người săn lùng bậc nhất.

Xem ngay:  Top 9 quyển sách khoa học hay và đáng đọc nhất

2. Sách hiếm “Quẳng gánh lo đi và vui sống” – Bản in năm 1956 của dịch giả Nguyễn Hiến Lê

 Cái tên Nguyễn Hiến Lê từ lâu đã được xem là tượng đài lớn trong nền văn học nước nhà. Không chỉ sáng tác, ông còn là dịch giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng, có giá trị thực tiễn cực cao đối với đời sống cũng như văn hóa.

Sách hiếm “Quẳng gánh lo đi và vui sống” – Bản in năm 1956 của dịch giả Nguyễn Hiến Lê

 Trong số đó, không thể bỏ qua tác phẩm quẳng gánh lo đi và vui sống. Trong các lần xuất bản, bản in năm 1956 (lần in thứ 2) là một trong những cuốn sách nổi tiếng, được rất nhiều người săn lùng.

 Văn phong của Nguyễn Hiến Lê cùng sự cầu kỳ, kỹ tính đã tạo nên bản dịch tuyệt vời cho cuốn sách này. Nó thực sự là một trong những cuốn sách hiếm đáng giá bậc nhất mà ai cũng thèm khát.

3. 3 ngày ở nước Tý hon – bản in năm 1976

 Đây là một tác phẩm nổi tiếng trong dòng văn học dịch cho thiếu nhi. Nó thuộc thể loại sách truyện thiếu nhi chuyên viết về những kiến thức toán học. Đây là tác  phẩm của nhà văn Liên Xô vô cùng nổi tiếng V. Li-ốp-sin.

 Ngay khi xuất bản ở Việt Nam, ‘3 ngày ở nước Tý hon’ đã trở thành một tác phẩm ưa thích của trẻ em. Ngoài ra, rất nhiều người trưởng thành, các bậc phụ huynh cũng thích thú đặc biệt với tác phẩm này.

3 ngày ở nước Tý hon – bản in năm 1976

 Hiện tại, bản in năm 1976 của Phan Tất Đắc được xem là bản dịch hay, đáng mua nhất. Nó được xem là một trong những cuốn sách xưa khiến bất kỳ ai cũng thích thú, mong muốn được sở hữu.

4. Đất Rừng Phương Nam – Sách hiếm in năm 1966

 Là người yêu văn học, ai trong số chúng ta cũng biết đến Đất rừng phương nam. Đây là tác phẩm tiêu biểu, làm nên tên tuổi của nhà văn Đoàn Giỏi. Tác phẩm này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1957 và nhanh chóng tạo tiếng vang lớn trong làng văn học.

Xem ngay:  Top 8 cuốn sách ngôn ngữ cơ thể ý nghĩa và hay nhất

 Cuốn sách kể về hành trình tìm cha mẹ của một cậu bé đi qua dọc miền đất phương nam. Trên hành trình lưu lạc của mình, cậu bé đã được rất nhiều người giúp đỡ.

Đất Rừng Phương Nam - Sách hiếm in năm 1966
Đất Rừng Phương Nam – Sách hiếm in năm 1966

 Bằng văn phong quyến rũ, Đoàn Giỏi đã khiến miền đất, con người phương Nam hiện lên thật tuyệt vời. Từ văn hóa, cuộc sống đều hiện lên rõ nét ở đúng giai đoạn chống Pháp.

 Suốt hơn nửa thế kỷ qua, Đất rừng phương Nam vẫn được xem là cuốn sách nổi tiếng nhất dành cho thiếu nhi Việt Nam. Hiện tại, bản in năm 1966 có chất lượng tốt và được nhiều người tìm kiếm bậc nhất.

5. Truyện Kiều – Bản in năm 1936 và 1927

 Nếu bỏ qua cuốn sách hiếm này, danh sách sẽ trở nên vô nghĩa. Tác phẩm của đại thi hào Nguyễn Du không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam, cuốn sách đã trở thành một trong những tượng đài của văn học thế giới.

 Hiện tại, thời điểm viết Truyện Kiều vẫn còn là điều gây tranh cãi. Nhưng hầu hết các học giả đều chấp nhận tác phẩm được Nguyễn Du viết khoảng thời gian ông làm Cai Bạ ở Quảng Bình (1804 đến 1809).

Truyện Kiều - Bản in năm 1936 và 1927
Truyện Kiều – Bản in năm 1936 và 1927

 Ngay sau khi được phát hành, cuốn sách đã trở nên vô cùng nổi tiếng. Nó được đón nhận ở khắp nơi, lưu hành rộng rãi trên cả nước. Tới nay, truyện Kiều đã được tái bản hàng trăm lần và trở nên nổi tiếng trên thế giới.

 Hiện tại, bản in năm 1936 và 1927 của tác phẩm này đang được nhiều người săn lùng. Đó là một trong những cuốn sách hiếm đáng giá nhất đối với người yêu sách.

6. Đại Việt sử ký toàn thư – Sách hiếm in năm 1983

 TRong số những tác phẩm lịch sử của Việt Nam, Đại Việt Sử Ký Toàn Thư được xem là tác phẩm tiêu biểu nhất. Cuốn sách mang tới cho người đọc cái nhìn rõ nét nhất về lịch sử cũng như những sự kiện nổi bật nhất của Việt Nam trong một dòng chảy dài.

Đại Việt sử ký toàn thư – Sách hiếm in năm 1983

 Hiện tại, bản khắc in năm 1697 của năm chinh Hòa thứ 18 (Nhà Xuất bản Khoa học Xã Hội in lại) đang được nhiều người săn lùng. Nó là một trong những quyển sách hiếm được thèm khát nhất ở thời điểm này.

Xem ngay:  Giới thiệu cuốn sách dịch 'Văn học Việt Nam' bằng tiếng Ucraina

7. Đời mưa gió – Năm 1934

 Đây là một trong những tác phẩm đầu tiên được viết bởi Tự Lực văn đoàn. Đây là tiểu thuyết chung của hai nhà văn nổi tiếng Nhất Linh và Khái Hưng. Bản in năm 1934 cũng là bản in đầu tiên của tác phẩm được xuất bản bởi NXB Đời Nay.

Đời mưa gió - Năm 1934
Đời mưa gió – Năm 1934

 Ở thời điểm đó, tác phẩm được in trên chất giấy cao cấp bậc nhất. Bản in này được xếp vào dạng sách “cực hiếm”. Nó  luôn khiến người yêu sách xôn xao mỗi khi xuất hiện trong bất kỳ hội sách nào.

8. Kỹ nghệ lấy Tây – Sách hiếm in năm 1935

 Năm 1935, nhà xuất bản Phương Đông đã phát hành cuốn Kỹ nghệ lấy Tây của ông vua phóng sự Vũ Trọng Phụng. Dù mất vào năm 27 tuổi, gia tài văn học ông để lại cho đời là rất quý giá, đồ sộ. Trong số đó, Kỹ nghệ lấy tây được xem là tác phẩm tiêu biểu, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ.

Kỹ nghệ lấy Tây - Sách hiếm in năm 1935
Kỹ nghệ lấy Tây – Sách hiếm in năm 1935

 Hiện tại, số lượng bản in của tác phẩm này vào năm 1935 rất hiếm và được nhiều người tìm kiếm. Nó cũng được xem là một trong những cuốn sách hiếm được săn lùng ở thời điểm này.

9. Đại Nam quốc âm tự vị – Bản in năm 1895

 Cuốn sách này đã được in trên 100 năm và là một trong những tác phẩm có ảnh hưởng bậc nhất. Nó được xem là một tác phẩm cổ, quý hiếm bậc nhất của Việt Nam.

Đại Nam quốc âm tự vị - Bản in năm 1895
Đại Nam quốc âm tự vị – Bản in năm 1895

 Đây là bộ từ điển diễn giải bằng tiếng Việt đầu tiên của nước Việt Nam. Nó được Huỳnh Tịnh Của viết bằng chữ quốc ngữ, do nhà xuất bản Rey, Curiol ấn hành. Ở thời điểm đó, Việt Nam chưa có kỹ thuật in màu nên bìa sách cũng được in bằng hai màu đen trắng. Mọi người có thể thấy bản in đẹp, được bảo quản tốt nhất tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM.

10. Lục Vân Tiên – Sách hiếm xuất bản năm 1970

 Đây là tác phẩm nổi tiếng, được biết đến rộng rãi của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu. Tác phẩm được viết vào những năm 1860 và được xem là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất mọi thời đại của Việt Nam.

Lục Vân Tiên – Sách hiếm xuất bản năm 1970

 Năm 1970, lần đầu tiên sách được xuất bản tại Sài Gòn. Hiện tại, đây là một trong những cuốn sách hiếm, được nhiều người tìm kiếm nhất.

11. Đại Nam thực lục

11. Đại Nam thực lục
11. Đại Nam thực lục

Đại Nam thực lục là cuốn sách hiếm về lịch sử Việt Nam viết về triều đại các chúa Nguyễn và các vua nhà Nguyễn. Đại Nam thực lục bản gốc gồm 584 quyển viết bằng chữ Hán thể văn ngôn và ghi chép các sự kiện lịch sử tới năm 1925 (không bao gồm vua Bảo Đại).

Đây là bộ sử liệu quan trọng của triều Nguyễn. Nó là nguồn tham khảo chính cho các bộ sách sử của Cao Xuân Dục (Quốc triều chính biên toát yếu) và Trần Trọng Kim (Việt Nam sử lược). Tập một bao gồm phần Tiền biên (từ Chúa Nguyễn Hoàng đến Chúa Nguyễn Phúc Thuần) và Chính biên-Kỷ thứ nhất (từ đời Gia Long 1778 đến 1819).

Lời kết

 Trên đây, chúng ta đã cùng nhau điểm qua những cuốn sách hiếm, đang được nhiều người tìm kiếm nhất. Tại Sách Xưa, chúng tôi đang sở hữu rất nhiều tác phẩm nổi tiếng, bản in nổi bật. Sách Xưa tự hào là đơn vị mua bán, trao đổi sách cũ hàng đầu hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách quý, hãy đến với Sách Xưa. Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những tác phẩm quý hiếm, độc nhất vô nhị để làm đầy thêm tủ sách của mình.

Bình luận trên Facebook