Sách thế giới phẳng với tình hình kinh tế của thế kỷ 21

Trong thời kỳ kinh tế hội nhập, internet chính là cầu nối giúp gắn kết mọi người với nhau. Đồng thời, đây cũng là một trong những công cụ giúp mang lại nhiều giá trị vật chất to lớn. Thế giới phẳng là cuốn sách bao quát toàn bộ những gì diễn ra trong thế kỷ 21 này. Từ đó, giúp chúng ta cải thiện được cuộc sống, thành công hơn trong công việc. Cùng tìm hiểu rõ hơn về sách thế giới phẳng qua những thông tin được chia sẻ bên dưới.

Tóm tắt nội dung

1. Giới thiệu chung về sách Thế giới phẳng

Thế giới phẳng mang đến cho chúng ta nguồn kiến thức của tình hình kinh tế hiện đại. Sự kết hợp hoàn hảo giữa người với người ở bất kỳ đâu trên Trái đất chỉ cần thông qua chiếc máy tính có kết nối mạng. Mọi việc trở nên dễ dàng hơn nhờ có internet. Vì vậy, giúp cho nhiều người có được chiến lược kinh doanh thành công vượt bậc.

sách Thế giới phẳng
sách Thế giới phẳng

Cuốn sách thế giới phẳng giúp cho các bạn trẻ có cái nhìn rõ nét hơn về tình hình kinh tế hiện đại. Để từ đó, ứng dụng vào chính cuộc sống của mình và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Những ai đang bắt đầu phát triển sự nghiệp của mình nhất định phải đọc qua sách Thế giới phẳng của tác giả . Trong đó, có rất nhiều thông tin cũng như xu hướng phát triển của nhân loại trong thời đại mới. Các bạn sẽ biết được những cơ hội cũng như thách thức mà mình phải vượt qua để đứng vững trên thị trường đầy khốc liệt này.

Xem ngay:  Top 10 Những Quyển Sách Hay Về Kinh Doanh?

2. Đôi nét về tác giả của sách thế giới phẳng

Thomas Loren Friedman sinh năm 1953 tại vùng ngoại ô Minneapolis, St.Louis Park. Ông là một nhà bình luận có tiếng, nhà báo có kiến thức sâu rộng về kinh tế. Trong đó, ông chuyên thực hiện các chương trình bình luận về mối quan hệ giữa các nước với nhau về tình hình chính trị. Mọi vấn đề đều được ông đưa ra bàn luận như môi trường, mậu dịch quốc tế, vấn đề toàn cầu hóa hay tình hình Trung Đông.

Thomas Loren Friedman
Thomas Loren Friedman

Với tài năng viết lách của mình, Thomas Loren Friedman đã được tờ báo The New York Times giao nhiệm vụ quản lý và chịu trách nhiệm một chuyên mục được ra 2 lần 1 tuần.

Cho đến thời điểm hiện tại, Thomas Loren Friedman đã đạt giải Pulitzer 3 lần. Cho đến năm 2004 ông chính thức là 1 thành viên hội đồng của giải thưởng này. Ông cũng chính là tác giả duy nhất của cuốn sách Thế giới phẳng, được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

3. Nội dung của Thế giới phẳng

Thế giới phẳng là cuốn sách viết về thế kỷ 21 với nhiều biến động. Đây cũng là thời kỳ có nền kinh tế phát triển nhanh chóng,  mạnh mẽ và có nhiều biến động nhất trong lịch sử từ trước đến nay.

Nổi bật hơn cả, chính là thời đại 4.0 lên ngôi với ngành công nghệ thông tin phát triển vượt bậc. Những biến đổi đó, yêu cầu chúng ta phải nhanh chóng tiếp cận nếu không sẽ bị bỏ lại phía sau. Nhờ có internet mà mọi thông tin liên lạc nhanh chóng hơn, giúp cho nền kinh tế của hầu hết các nước đều phát triển mạnh mẽ.

Xem ngay:  TOP Những cuốn sách dạy nấu ăn nổi tiếng nhất thế giới

Thomas Loren Friedman viết ra sách Thế giới phẳng nói về những trải nghiệm mà ông tích lũy được khi bôn ba ở khắp nơi. Bất kể những nơi nào có thế giới phẳng tác động vào, ông đều bình luận rất chi tiết và cụ thể.

Cũng trong cuốn sách này, ông cũng đưa ra những lý do mà tốc độ toàn cầu hóa đang phát triển nhanh chóng. Đồng thời, những nguyên nhân và tiến trình diễn ra quá trình đó một cách chi tiết nhất, giúp người đọc dễ dàng cảm nhận.

Những biến động đó khá phức tạp, nhưng dưới ngòi bút tài tình và khéo léo của ông đã làm cho mọi người đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Sách thế giới phẳng nêu lên tầm quan trọng của thế giới phẳng với cả tập thể và cá nhân cũng như cách thích nghi với nó một cách nhanh chóng, hiệu quả. Đó chính là thế giới phẳng của thế kỷ 21 – một kỷ nguyên kết nối toàn cầu.

Thế giới phẳng tuy mang lại nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ nền kinh tế nhưng cũng không ít rủi ro. Nếu chúng ta nhìn theo chiều hướng tích cực thì sẽ có lợi cho bản thân và xã hội.

Nhưng nếu chỉ vì những thói hư tật xấu, suy nghĩ ích kỷ mà sử dụng thế giới phẳng làm công cụ để trục lợi bất chính thì thực sự nguy hiểm.

Xem ngay:  Review Sách Trên Đường Băng

Giờ đây, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều vấn nạn trên internet. Nơi mà chỉ cần sơ sót một chút cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỗi cá nhân và doanh nghiệp.

Bằng những lời lẽ đanh thép và đầy sức thuyết phục, Thomas Loren Friedman đã phản ánh hiện thực bộ mặt thực sự của toàn cầu hóa.

Đồng thời, ông cũng nêu ra những thành công và thách thức của xã hội loài người hiện nay để biết cách đối mặt thế giới phẳng. Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu về sách Thế giới phẳng và tác giả viết cuốn sách đình đám của thế kỷ 21 này.

Cuộc sống hiện đại và phát triển không ngừng đòi hỏi, chúng ta phải biết cách hòa nhập. Cần chọn lọc những gì tốt cho bản thân, gia đình và xã hội. Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn những cuốn sách hay khác tại để có thêm những chiêm nghiệm thú vị cho bản thân.

Sách Xưa | Nhà Sách Since 1994 – Mua Bán, Thanh Lý, Thu Mua Sách Cũ:

Thời gian mở cửa: từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

  • Sáng: 8:00 AM – 1:00 PM
  • Chiều: 3:00 PM – 7:00 PM

Bình luận trên Facebook