Sách khởi nghiệp tinh gọn cho những ai bắt đầu khởi nghiệp

Ai trong chúng ta cũng phải bắt đầu sự nghiệp với muôn vàn thử thách và khó khăn. Để có được thành công, chúng ta cần nỗ lực, học hỏi không ngừng nghỉ để có được kết quả tốt nhất. Eric Ries đã viết lên cuốn sách khởi nghiệp tinh gọn để mọi người bắt đầu cho sự nghiệp được hoàn hảo nhất. Vậy nội dung cuốn sách này có gì thu hút và nổi bật? Hãy cùng theo dõi dưới đây để hiểu rõ hơn về cuốn sách này.

Tóm tắt nội dung

1. Giới thiệu tác giả của cuốn khởi nghiệp tinh gọn

sống ở San Francisco, không chỉ là một doanh nhân thành đạt, giàu có mà ông còn là tác giả của Startup Lessons Learned. Đó chính là trang blog viết về các bài học khởi nghiệp vô cùng nổi tiếng được giới trẻ yêu thích. Ngoài ra, Eric Ries còn là một thành viên của công ty IMVU, giữ chức vụ CTO và cũng chính là một trong những người sáng lập ra công ty đình đám này.

 Eric Ries - tác giả sách khởi nghiệp tinh gọn
Eric Ries – tác giả sách khởi nghiệp tinh gọn

Eric Ries là một diễn giả nổi tiếng chuyên tổ chức, diễn giải tại nhiều sự kiện kinh doanh. Ông có vai trò quan trọng trong việc định hướng, tư vấn cho các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp. Đồng thời, các công ty đang có nguy cơ rơi vào khủng hoảng cũng được ông tư vấn để tạo ra sản phẩm chất lượng và vươn lên mạnh mẽ.

Eric Ries là giảng viên tại trường đại học danh tiếng của nước Mỹ có tên là Harvard Business School và cũng là tác giả của cuốn Khởi nghiệp tinh gọn.

Xem ngay:  Tổng hợp Album vừa nghe nhạc vừa đọc sách

2. Giới thiệu chung về sách khởi nghiệp tinh gọn

Sách khởi nghiệp tinh gọn giúp chúng ta định hướng được nguyên tắc khởi nghiệp, để từ đó áp dụng cho chính bản thân mình. Trên cơ sở này, tránh những rủi ro đáng tiếc trong quá trình khởi nghiệp. Đồng thời, giúp người đọc học tập và định hướng trước những tình huống sẽ xảy ra. Bên cạnh đó, đây là cuốn sách hướng chúng ta đến những điều cần học hỏi để mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc hiện có của mình.

Giới thiệu chung về sách khởi nghiệp tinh gọn
Giới thiệu chung về sách khởi nghiệp tinh gọn

Sách khởi nghiệp tinh gọn còn hướng chúng ta đến những cách giải quyết vấn đề một cách dứt khoát, cụ thể. Mặt khác, giúp người đọc biết  cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của chính bản thân một cách tốt nhất.

Đây là cuốn sách mà ai bắt đầu khởi nghiệp đều nên đọc bởi vì nội dung căn bản của nó giúp giảm thiểu tối đa thất bại. Các cơ cấu tổ chức được vạch ra một chặt chẽ khoa  học, nhưng nhiều người tỏ ra không hài lòng coi đó là cảm tính, phi chính thống. Cuốn sách nêu ra các phương pháp đánh giá thị trường thông qua các dấu hiệu ban đầu để đưa ra quyết định điều chỉnh hay tiếp tục. Đó chính là điều quan trọng nhất mang đến thành công cũng như giảm thiểu tối đa thất bại.

3. Nhận xét về nội dung của sách khởi nghiệp tinh gọn

Eric Ries nêu ra quá trình khởi nghiệp của mỗi người ngắn gọn và xúc tích trong cuốn sách khởi nghiệp tinh gọn. Bao gồm: Tầm nhìn – chèo lái – tăng tốc. Đây cũng chính là ba phần chính cơ bản của cuốn sách mà tác giả muốn gửi gắm đến người đọc.

Xem ngay:  Có nên mở tiệm kinh doanh sách cũ không?

Để có tầm nhìn chiến lược kinh doanh bền vững, mọi người cần phải thường xuyên kiểm tra, đánh giá. Phải chủ động và thích nghi mọi vấn đề ngay từ đầu để tránh bị động khi mọi việc đã quá muộn. Đôi khi, chúng ta cần phải có hướng đi đúng đắn khi gặp rắc rối, thậm chí là nguy hiểm để giữ vững được thăng bằng.

Trong cuốn Khởi nghiệp tinh gọn, Eric Ries đã nhắn nhủ tới chúng ta rằng: cần phải đưa ra nhiều giả thuyết trước khi bắt đầu một dự án kinh doanh nào đó. Bởi vì thông qua phỏng đoán đó, ta sẽ biết nhiều hơn về những sai lầm.

Nhờ vậy, việc dự đoán sẽ chính xác hơn, quyết định sự sống còn cho mỗi doanh nghiệp. Nếu chúng ta đoán đúng sẽ đưa ra các bước tiến nhanh gọn và thành công rất nhanh. Tuy nhiên, điều ngược lại sẽ mang đến thất bại, không gì có thể cứu vãn được.

Với những gợi ý của Eric Ries trong sách khởi nghiệp tinh gọn, ông muốn khuyên chúng ta cần phải đưa ra những phỏng đoán nhanh chóng nhằm thu lại hiệu quả sớm nhất.

Tuy nhiên, có một điều quan trọng là chúng ta phải đi đúng hướng, phải có tầm nhìn xa trông rộng và đúng lúc.

Nhiều doanh nghiệp bước đầu phát triển rất vững mạnh nhưng chỉ kéo dài một thời gian ngắn rồi sẽ bị lụi bại. Hoặc chỉ là vẻ bề ngoài mà bên trong thực chất không có gì cả.

Xem ngay:  Top 10 cuốn sách truyện của Nguyễn Nhật Ánh đáng xem nhất

Khởi nghiệp theo quan niệm của Eric Ries chính là việc thực hiện một chuỗi các công việc cứ lặp đi lặp lại: Xây dựng, đo lường rồi đến học hỏi. Trong đó:

  • Xây dựng: Chúng ta đi hoàn thiện những sản phẩm thử về mặt tính năng.
  • Đo lường: Những sản phẩm mà chúng ta làm ra được khách hàng tiềm năng sử dụng. Từ đó, thay đổi sản phẩm sao cho phù hợp nhất với đông đảo khách hàng.
  • Học hỏi: Không phải ban đầu thành công là mãi mãi chúng ta gặt hái được thắng lợi. Cái quan trọng là chúng ta cần lắng nghe những phản hồi tích cực hay tiêu cực từ phía khách hàng để cải thiện sản phẩm.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về sách khởi nghiệp tinh gọn cũng như tác giả Eric Ries. Các bạn muốn tham khảo nhiều sách hay khác để chuẩn bị cho quá trình khởi nghiệp của mình thì có thể ghé qua , có rất nhiều cuốn sách hay và ý nghĩa để các bạn tham khảo.

Sách Xưa | Nhà Sách Since 1994 – Mua Bán, Thanh Lý, Thu Mua Sách Cũ:

Thời gian mở cửa: từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

  • Sáng: 8:00 AM – 1:00 PM
  • Chiều: 3:00 PM – 7:00 PM

Bình luận trên Facebook