Top 9 cuốn sách cho bà bầu và cách dạy con hữu ích nhất

Mang thai và làm mẹ là những điều tuyệt vời, thiêng liêng nhất đối với mỗi người phụ nữ. Nếu bạn muốn có một thai kỳ và em bé sinh ra được khỏe mạnh thì đừng bỏ lỡ những cuốn sách mà gợi ý cho bà bầu và cách dạy con hữu ích nhất dưới đây. Đảm bảo những cuốn sách này sẽ trang bị cho bạn rất nhiều kiến thức bổ ích khi mang thai cũng như chăm sóc con cái.

Tóm tắt nội dung

1. Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai

Dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai là rất quan trọng, có quyết định đến sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn mang thai sẽ có chế độ dinh dưỡng khác nhau. Vì thế, cuốn sách “Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai” sẽ giúp bạn nắm rõ chế độ dinh dưỡng cần thiết cho từng giai đoạn thai kỳ.

Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai - sách cho bà bầu và cách dạy con
Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai – sách cho bà bầu và cách dạy con

Cuốn sách này sẽ giúp bà bầu hiểu rõ từng giai đoan thai kỳ cần ăn gì, kiêng gì để giúp bé phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, nhu cầu dinh dưỡng trong từng giai đoạn cần thực hiện như thế nào là hợp lý, khoa học. Tất cả sẽ được trình bày chi tiết, rõ ràng trong cuốn sách này.

2. Cẩm nang mang thai và sinh con

Một trong những sách cho bà bầu và cách dạy con hữu ích nhất mà chị em nên tham khảo là cuốn “Cẩm nang mang thai và sinh con”. Cuốn sách sẽ trình bày và chia sẻ những kiến thức hữu ích, thực tế về từng giai đoạn mang thai cho đến khi sinh con. Đặc biệt, với các hình ảnh minh họa sinh động, sắc nét sẽ mang đến sự trải nghiệm thú vị, dễ hiểu cho bà bầu mà không gây nhàm chán.

Cẩm nang mang thai và sinh con - sách cho bà bầu và cách dạy con
Cẩm nang mang thai và sinh con

Những kiến thức hữu ích, từ A đến Z trong cuốn sách này sẽ là hành trang tuyệt vời cho bất cứ người phụ nữ nào, nhất là những người lần đầu mang thai. Đảm bảo với cuốn sách này, bà bầu sẽ tự tin và bản lĩnh để sẵn sàng chào đón sự ra đời của thiên thần bé nhỏ.

3. Sách cho bà bầu và cách dạy con mang tên “Chăm sóc thai nhi”

Thai nhi muốn phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí não sẽ được quyết định bởi chế độ dinh dưỡng cũng như tâm lý của người mẹ. Vì vậy, cuốn sách “Chăm sóc thai nhi” sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về cách chăm sóc thai nhi trong suốt thời gian mang thai. Trên cơ sở này, các mẹ bầu sẽ biết cách điều chỉnh tâm lý, chế độ dinh dưỡng sao cho tốt nhất với nhu cầu phát triển của thai nhi.

Sách cho bà bầu và cách dạy con mang tên “Chăm sóc thai nhi” - sách cho bà bầu và cách dạy con
Sách cho bà bầu và cách dạy con mang tên “Chăm sóc thai nhi”

Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng sẽ giúp những ông bố, bà mẹ hiểu rõ vai trò quan trọng đối với sự hình thành thai nhi của người bố và mẹ. Vì vậy, cha mẹ sẽ sống có trách nhiệm cũng như học cách trở thành những ông bố, bà mẹ tuyệt vời để con yêu được phát triển tốt nhất.

Xem ngay:  [Review] Sách Nhà Giả Kim: Cuốn sách dẫn đường chỉ lối

4. Dạy trẻ về thế giới xung quanh

“Dạy trẻ về thế giới xung quanh” là cuốn sách rất hữu ích dành cho ông bố, bà mẹ. Với cuốn sách này, cha mẹ sẽ được học cách hướng dẫn để bé làm quen với thế giới xung quanh một cách từ từ và đầy thú vị.

Dạy trẻ về thế giới xung quanh - sách cho bà bầu và cách dạy con
Dạy trẻ về thế giới xung quanh sách cho bà bầu và cách dạy con

Cha mẹ sẽ biết cách hướng dẫn cho con đi từ những khái niệm lý thuyết, sau đó mới đến thực tế và sử dụng sơ đồ cây để mở rộng vấn đề. Vì vậy, sẽ giúp các con dễ dàng tiếp cận với thế giới xung quanh với niềm phấn khởi, hạnh phúc và vui vẻ.

Đặc biệt, cuốn sách này rất hữu ích khi sẽ hướng dẫn, chỉ bảo cho con một cách có hệ thống bằng cách sử dụng các flascard.

Do đó, bé sẽ có cơ hội tiếp cận đa dạng chủ đề, lĩnh vực như văn học, hội họa, sinh học, âm nhạc, nghệ thuật, địa lý… Mang đến khả năng phát triển nhận thức toàn diện cho bé.

5. Thai giáo theo chuyên gia – 280 ngày – Mỗi ngày đọc một trang

Đây là cuốn sách rất hữu ích cho các mẹ bầu. Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi qua mỗi ngày. Đồng thời, trang bị cho bản thân những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích để chào đón, nuôi dạy bé yêu một cách tốt nhất.

Thai giáo theo chuyên gia – 280 ngày – Mỗi ngày đọc một trang
Thai giáo theo chuyên gia – 280 ngày – Mỗi ngày đọc một trang

Với cuốn sách này, bà bầu có thể vận động cùng thai nhi bằng những phương pháp tối ưu. Đặc biệt, thông qua sự vận động, bạn sẽ cảm nhận được điều kỳ diệu và hạnh phúc khi làm mẹ bởi bạn sẽ cảm nhận rõ ràng bản thân đang giao lưu với thai nhi. Vì vậy, giúp gia tăng sợi dây gắn kết giữa mẹ và thai nhi, giúp người mẹ có thêm tình yêu thương dành cho con yêu.

Xem ngay:  Review Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật - Các mẹ phải đọc ngay!

6. Thai giáo – Phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ

Thai giáo – Phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ
Thai giáo – Phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ

“Thai giáo – Phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ” luôn nằm trong top những sách cho bà bầu và cách dạy con hay, hữu ích. Tác giả của cuốn sách là Ths. Phạm Thị Thúy, với những chia sẻ rất tâm huyết, chân thực về kỹ năng thai giáo. Vì vậy, cha mẹ sẽ biết cách chăm sóc thai kỳ tốt nhất cả về dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt, trạng thái tâm lý của mẹ. Trên cơ sở này, sẽ giúp cha mẹ có được một em bé thông minh, khỏe mạnh, phát triển toàn diện cả tinh thần lẫn thể chất.

7. Để có một thai kỳ tốt nhất

Cha mẹ muốn con sinh ra khỏe mạnh thì chế độ dinh dưỡng, chăm sóc, thăm khám của mẹ khi mang thai là rất quan trọng. Để làm tốt điều này, cha mẹ hãy trang bị ngay cuốn sách “Để có một thai kỳ tốt nhất” của TS. BS. Lê Thị Thu Hà.

Để có một thai kỳ tốt nhất
Để có một thai kỳ tốt nhất – sách cho bà bầu và cách dạy con

Cuốn sách sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ được sự quan trọng của các vấn đề trước, trong quá trình mang thai cũng như những vấn đề thường gặp. Có thể kể đến một số vấn đề cơ bản như:

  • Tầm quan trọng của xét nghiệm điều trị trước khi mang thai.
  • Làm thế nào để giúp phòng tránh thai nhi bị khuyết tật bẩm sinh.
  • Những loại vitamin nên uống và uống với liều lượng ra sao?
  • Cân nặng cho một thai kỳ thế nào là tốt và chuẩn đối với mẹ, bé.
  • Sự khó chịu mà bà bầu phải trải qua, các dấu hiệu bất thường.
  • Nếu mẹ bị tiểu đường sẽ tác động đến thai nhi như thế nào?

8. Cẩm nang toàn tập mẹ và bé

Xứng đáng là sách cho bà bầu và cách dạy con hữu ích, “Cẩm nang toàn tập mẹ và bé” sẽ trang bị cho các cặp vợ chồng những kinh nghiệm trong cách làm cha mẹ. Theo đó, cuốn sách này sẽ mang đến những kiến thức trong việc chăm sóc thai kỳ khỏe mạnh. Bên cạnh đó là những kiến thức chăm sóc con khi con chào đời để bé yêu phát triển tốt nhất.

Top 9 cuốn sách cho bà bầu và cách dạy con hữu ích nhất 1
Cẩm nang toàn tập mẹ và bé – sách cho bà bầu và cách dạy con

Ngoài ra, cuốn sách còn giúp cha mẹ có những kiến thức về các bệnh mà trẻ hay mắc phải từ lúc sơ sinh đến 3 tuổi. Vì vậy, giúp cha mẹ có kỹ năng cũng như kinh nghiệm xử lý những căn bệnh này đúng đắn, hiệu quả và an toàn nhất cho con.

Xem ngay:  Top 7 quyển sách phong thủy đáng xem nhất mọi thời đại

9. Lần đầu làm mẹ

“Lần đầu làm mẹ” là cuốn sách rất tuyệt vời dành cho những ai đang và sẽ mang thai. Cuốn sách này chia sẻ những kinh nghiệm cũng như kỹ năng chăm sóc bà bầu trong các giai đoạn thai kỳ để con yêu phát triển toàn diện tốt nhất. Bên cạnh đó, là những kiến thức, kỹ năng nuôi con từ 0 – 6 tháng tuổi, giúp các bậc cha mẹ đỡ bỡ ngỡ khi lần đầu làm cha, làm mẹ.

Lần đầu làm mẹ - sách cho bà bầu và cách dạy con
Lần đầu làm mẹ – sách cho bà bầu và cách dạy con

Điều tuyệt vời là ngoài lý thuyết, cuốn sách đã trang bị những hình ảnh minh họa rất sinh động và dí dỏm, súc tích. Vì thế, cha mẹ sẽ dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ để ứng dụng vào thực tiễn vừa nhanh chóng vừa hiệu quả.

Như vậy, từ những chia sẻ trên đây, các bạn đã biết được những cuốn sách cho bà bầu và cách dạy con hữu ích nhất đáng để đọc. Hi vọng từ những cuốn sách này, các bà bầu sẽ có một thai kỳ và sinh con khỏe mạnh, phát triển toàn diện tốt nhất.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về kiến thức mang thai và chăm sóc hay những kiến thức khác, các bạn hãy truy cập vào website: Đảm bảo website sẽ mang đến cho bạn những kho tàng khổng lồ kiến thức, giúp mọi người yêu sách đều hài lòng.

Sách Xưa | Nhà Sách Since 1994 – Mua Bán, Thanh Lý, Thu Mua Sách Cũ:

Thời gian mở cửa: từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

  • Sáng: 8:00 AM – 1:00 PM
  • Chiều: 3:00 PM – 7:00 PM

Bình luận trên Facebook