Có nên mở tiệm bán sách cũ online không?🤔

Kinh doanh, mở cửa hàng bán sách cũ là giấc mơ của nhiều người. Ở thời điểm này có nên mở cửa hàng bán sách cũ online không? Đây là một thắc mắc lớn của những người yêu sách và có ý định mở tiệm sách. Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều đó, đọc ngay bài viết dưới đây. Sách Xưa sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về hình thức kinh doanh này để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Kinh doanh sách cũ: Giấc mơ của rất nhiều người

 Với những người yêu sách, việc mở một cửa hàng bán sách thực sự là một giấc mơ. Nhưng làm sao để thực hiện giấc mơ đó là điều không hề dễ dàng. Và không phải ai cũng có đủ may mắn, khả năng để thực hiện giấc mơ trở thành chủ cửa hàng sách cũ.

Kinh doanh sách cũ: Giấc mơ của rất nhiều người
Kinh doanh sách cũ: Giấc mơ của rất nhiều người

 Hiện tại, giấc mơ này đã chuyển thành “mở cửa hàng bán sách cũ online”. Nhưng điều đó liệu có dễ dàng hơn? Liệu có việc bán những cuốn sách cũ quý hiếm có mang phải cơ hội kinh doanh tiềm năng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết này nhé!

Có nên mở tiệm bán sách cũ online không?

 Nếu bạn đang muốn kinh doanh sách cũ online, đọc ngay những thông tin dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên làm việc này hay không đấy.

Có nên mở tiệm bán sách cũ online không?
Có nên mở tiệm bán sách cũ online không?

Những điều cần biết khi kinh doanh sách cũ

 Không phải cứ muốn, có vốn là bán được sách cũ. Công việc này cũng đòi hỏi rất nhiều yêu cầu đặc biệt mà không phải ai cũng đáp ứng được. Cùng xem nhé.

Có một số vốn khá lớn

 Tùy vào quy mô cửa hàng mà bạn mong muốn sở hữu, số vốn bỏ ra phải tương xứng. Tuy sách không phải một mặt hàng quá đắt đỏ nhưng số vốn bỏ ra để kinh doanh cũng không ít chút nào. Đó là do bạn phải nhập nhiều sách với số lượng, số đầu sách khác nhau.

 Trong trường hợp có những đợt sách tiềm năng, bạn sẽ phải bỏ rất nhiều tiền để “ôm lô”. Trong khi đó, việc xoay vòng vốn trong kinh doanh sách lại không mấy thuận lợi. Rất nhiều cuốn sách phải nằm kho hàng năm hay vài năm trước khi đến được với người yêu sách và tìm kiếm nó.

 Do đó, bạn cần cân nhắc và chuẩn bị tài chính thật kỹ nếu có ý định kinh doanh online. Từ đó, đảm bảo mình có đủ vốn để nhập những cuốn sách mới, chất lượng và đủ sức đáp ứng đòi hỏi của thị trường sách cũ vốn luôn khắt khe nhé.

Bạn cần hiểu biết về sách nếu muốn bán sách cũ online

 Nếu không hiểu về sách, bạn không bao giờ có được những cuốn sách chất lượng. Lúc đó, cơ hội để phát triển quy mô kinh doanh hay tiếp cận gần hơn với khách hàng đều không hề đơn giản. Bởi thị trường sách vốn dĩ rất mênh mông. Số lượng sách in ra mỗi năm là một con số khổng lồ.

Bạn cần hiểu biết về sách nếu muốn bán sách cũ online
Bạn cần hiểu biết về sách nếu muốn bán sách cũ online

 Đặc biệt, dù cùng một thời gian nhưng bản in, nhà phát hành khác nhau lại cho ra những cuốn sách có chất lượng hoàn toàn khác biệt. Chỉ khi có đủ hiểu biết về sách bạn mới có thể dễ dàng lựa chọn sách hay và giới thiệu cho khách hàng về sách của mình. Đây là yêu cầu tối thiểu để có thể bán, kinh doanh sách cũ một cách hiệu quả.

Nắm bắt được những xu hướng mới nhất trên thị trường sách

 Có một đặc điểm bạn cần ghi nhớ là ngay cả sách cũng có mốt. Ở mỗi thời điểm, xu hướng đọc sách của người dùng sẽ hướng tới những cuốn sách khác nhau, những dòng sách khác nhau. Và bạn chỉ có thể kinh doanh sách cũ tốt nếu nắm được xu hướng ở thời điểm đó là gì. Từ đó, tập trung phát triển sách, nhập sách theo “mốt” ở từng thời điểm.

Nắm bắt được những xu hướng mới nhất trên thị trường sách
Nắm bắt được những xu hướng mới nhất trên thị trường sách

Biết cách sử dụng nền tảng internet hiệu quả trong bán sách cũ online

 Không phải cứ up sản phẩm lên Website là sẽ có người mua. Mặt hàng nào cũng thế và sách cũ cũng không phải ngoại lệ. Do đó, bạn cần tìm hiểu về hình thức kinh doanh này để  dễ dàng phát triển công việc kinh doanh của mình một cách thuận lợi nhất nhé.

Những khó khăn thường gặp khi bán sách cũ online

 Không phải một thị trường sầm uất, nhưng buôn bán sách cũ cũng có tính cạnh tranh rất cao. Do đó, bạn cũng phải đối diện với nhiều khó khăn khi có ý định kinh doanh mặt hàng này.

Hiện có rất nhiều đơn vị bán sách cũ online lớn mạnh

 Dù là một thị trường nhỏ hẹp, nhưng tính cạnh tranh của thị trường sách cũ cũng rất lớn. Tại mỗi thành phố, khu vực đều có những cửa hàng sách cũ quen thuộc với lượng khách hàng lớn. Đây chính là địa điểm được nhiều người tin tưởng trong việc nhờ mua sách cũ, tìm hộ những cuốn sách quý hiếm.

 Chính những cửa hàng đã thống trị lâu đời ở từng địa phương này là trùm trong thị trường sách cũ. Bởi họ đã chiếm được sự tin tưởng tuyệt đối của một lượng khách hàng lớn trong từng khu vực.

Xem thêm:

Người mua sách cũ thường khá lo lắng khi mua online

 Chính vì  không được nhìn, được sờ vào sản phẩm, nhiều người rất lo ngại khi mua hàng online. Thay vào đó, họ sẽ cố gắng tìm kiếm một cuốn sách chất lượng tại những cửa hàng kinh doanh theo lối truyền thống.

 Đặc biệt là ở thời điểm này có rất nhiều ông lớn nổi bật hơn hẳn trong lĩnh vực bán sách online. Đó chính là những cửa hàng có nhiều khách hàng quen thuộc và chiếm được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Nếu nhảy vào lĩnh vực này, bạn sẽ phải đối đầu với họ để tìm kiếm khách hàng và phát triển mô hình kinh doanh của mình.

Lợi nhuận khi bán sách cũ online có cao không?

 Có thể nhiều người sẽ chùn bước khi thấy điều này. Nhưng sự thật là kinh doanh sách cũ có lợi nhuận khá thấp. Ngay cả khi bạn thực hiện bán hàng online và không cần phải thuê mặt bằng đi chăng nữa.

 Nếu so sánh với việc kinh doanh đồ ăn, thời trang, mỹ phẩm thì mức lợi nhuận này được đánh giá là cực kỳ thấp. Rất khó để làm giàu hay có một nguồn thu nhập ổn định từ công việc này trong thời gian đầu kinh doanh. Và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để khẳng định được vị trí của mình trên thị trường cũng như có được nguồn thu ổn định hàng tháng.

Lời khuyên dành cho bạn

 Nếu bạn đang có ý định kinh doanh sách cũ online, hãy xem xét cẩn thận những thông tin trên. Đây đều là những yếu tố quan trọng, giúp bạn hiểu hơn và khó khăn có thể gặp phải khi kinh doanh sách cũ. Trong trường hợp không đủ điều kiện nhưng vấn muốn bán sách cũ online thì bạn nên làm gì?

Trở thành cộng tác viên bán sách cũ online cho Sách Xưa

 Sách Xưa là đơn vị nổi tiếng nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh sách cũ, sách mới. Từ năm 1994 đến nay, cửa hàng đã nỗ lực phát triển để thành tên tuổi uy tín hàng đầu trên cả nước bán sách cũ.

 Hiện tại, Sách Xưa có rất nhiều sách cũ với lượng khách hàng lớn trên cả nước. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị kinh doanh sách cũ lớn mạnh, uy tín nhất hiện nay.

 Nếu bạn muốn bán sách cũ nhưng không đủ tiềm lực, hãy trở thành cộng tác viên của Sách Xưa. Bạn có thể bắt đầu công việc này mà không cần suy nghĩ nhiều đến những khó khăn đã nhắc đến ở trên.

Những lợi ích vàng khi trở thành cộng tác viên bán sách cũ của Sách Xưa

  • Được tiếp xúc với những đầu sách quý hiếm, có một không hai.
  • Có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về thị trường sách cũ với những tác phẩm giá trị bậc nhất.
  • Bắt đầu kinh doanh, bán hàng mà không cần bất kỳ khoản vốn nào.
  • Được chiết khấu với mức ao khi bán được sách.
  • Được hướng dẫn, hỗ trợ kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng và bán sách bởi những nhân viên chuyên nghiệp của

 Với những ưu điểm tuyệt vời này, trở thành cộng tác viên của Sách Xưa chính là lựa chọn hoàn hảo. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để bắt đầu bán sách cũ online nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ SÁCH CŨ & MỚI

  • Địa chỉ: 0019 Bạch Mã, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0903-663-733
  • Email: nhasach0019@gmail.com

Bình luận trên Facebook